Nhà lắp ghép và những ưu điểm tuyệt vời

Nhà lắp ghép và những ưu điểm tuyệt vời

4.3 (85%) 12 votes

Từ trước tới nay mọi người vẫn luôn quen thuộc với phương pháp xây dựng truyền thống là nhà bê tông cốt thép. Phương pháp xây dựng này khiến việc sở hữu một căn nhà trở nên quá khó khăn đối với nhiều người.

Vì thời gian bỏ ra để thiết kế và xây dựng rất lâu và giá thành rất đắt . Thay vào đó chúng ta có phương pháp xây nhà hiện đại ngày nay. Đó là xây dựng nhà lắp ghép , mang đến nhiều giảm pháp mới trong nghành công nghiệp xây dựng. Phương pháp này có thể áp dụng cho rất nhiều công trình mà hiện nay đã và đang sử dụng tại nước ta.

Nếu bạn vẫn chưa biết về nhà thép tiền chế dân dụng thì hãy vào đây để xem thêm nhé !

Tuy nhiên vấn đề hiện nay mà được rất nhiều nhà đầu tư , cũng như hộ gia đình thắc mắt về ưu điểm. Vì vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu nhà lắp ghép và những ưu điểm vượt trội.

nha lap ghep va nhung uu diem tuyet voi 3 - Nhà lắp ghép và những ưu điểm tuyệt vời

Những ưu điểm vượt trội của nhà lắp ghép so với nhà truyền thống

Hiện nay không chỉ tạo được các loại nhà xưởng, nhà gửi xe, quán cafe mà còn tạo nên những công trình nhà cao tầng, nhà ở kiên cố và mang đến tính ứng dụng cao cùng thiết kế thẩm mỹ đẹp và độc đáo. Các phương pháp xây dựng này ngày càng được yêu thích và áp dụng vì những lý do ưu việc sau:

-Tính ứng dụng cao:

Kết cấu thép có một ưu điểm vượt trội mà không một loại kết cấu truyền thống có thể sánh bằng ở hiện nay. Đó là độ linh hoạt trong công trình, bạn có thể sử dụng với mọi công năng, công trình với hình dáng mong muốn mà vẫn mang lại độ bền chắc an toàn lẫn tính thẩm mỹ cao.

Nhờ vào tính ứng dụng cao nên nó có thể dễ dàng nâng cấp cũng như là sữa chữa hay thay thế. Vì vậy mà hiện nay mô hình nhà lắp ghép đang được ứng dụng trên rất nhiều cá công trình như : bệnh viện, trường học, quán ăn, nhà ở, văn phòng,….

 -Chất lượng cao:

Nhà lắp ghép hiện nay hầu hết được thiết kế và và lắp ráp theo tiêu chuẩn nước ngoài. Công tác thiết kế chính xác và chuyên nghiệp. Cũng như khâu lắp ráp đúng theo thiết kế mang lại chất lượng , độ an toàn cao nhất.

Nhiều người hiện nay vẫn nghĩ nhà lắp ghép là loại mô hình nhà nhỏ tạm bợ , không chắc chán. Tuy nhiên hiện nay mô hình xây dựng này đang được áp dụng trên các nhà cao tầng, hạ tầng với độ bền chắc an toàn có thể nói gần như là hoàn hảo. Đối với một số nước trên thế giới cũng như nước ta đnag áp dụng mô hình này có thể chống chịu được thiên tai như động đất, mưa bão, …

Vì tuổi thọ và độ bền cao nên vì thế mà đảm bảo được quá trình sử dụng lâu dài . Từ đó mà chi phí cho việc sữa chữa cũng như là thay thế được giảm đi đáng kể

nha lap ghep va nhung uu diem tuyet voi 1 - Nhà lắp ghép và những ưu điểm tuyệt vời 

-Giải quyết tốt nhiều vấn đề về thời gian:

Thời gian để thực hiện và bàn giao một ngôi nhà lắp ghép thông thường chỉ mất từ 2-8 tuần để hoàn thiện tùy thuộc vào chủ đầu tư. Tong khi đó một ngôi nhà với phương pháp xây truyền thống phải mất 20-26 tuần để bàn giao lại.

hầu hết việc tiết kiệm thời gian chủ yếu từ đặt hàng trước và được thi công thiết kế, và chỉ việc lắp ráp tại công trình.

-Tiết kiệm chi phí đầu tư 

Một điều mà bất kì một chủ đầu tư hay chủ nhà nào khi xây một ngôi nhà cũng phải quan tâm đến đó là về chi phí đầu tư. Chi phí phải chấp nhận được khi bỏ ra sẽ nhận lại được một công trình chất lượng , đẹp và an toàn cho ngôi nhà lắp ghép.

Theo nghiên cứu của hiệp hội xây dựng thì ngôi nhà lắp ghép sẽ giúp bạn tiết kiệm được 30% cho mỗi m2 so với nhà truyền thống thông thường. Và hiện nay có rất nhiều vật liệu siêu nhẹ và siêu bền và các khung thép đang được sử dụng rất nhiều trong các công trình hiện nay. 

Giảm được khối lượng công trình , giảm chi phí nhân công , giảm luôn khối lượng đào lắp làm móng , và vật nhiệu rất nhẹ chỉ bằng 1/2 hay 1/3 so với các vật liệu thông thường. Độ bền và tính ứng dụng cao.

Chi phí xây dựng nhà thép tiền chế 

nha lap ghep va nhung uu diem tuyet voi 2 - Nhà lắp ghép và những ưu điểm tuyệt vời

-Khả năng mở rộng và ứng dụng cao:

Việc xây dựng ngôi nhà phải tính đến những hư tổn cũng như phát triển sau này. Đối với việc mở rộng ngôi nhà truyền thống đó là một điều khó khăn về tài chính cũng như thời gian. Tuy nhiên nhờ tính ứng dụng cao nhà lắp ghép có thể có thể sửa chữa , thay thế hay phát triển rất đơn giản và dễ dàng.

-Các ưu điểm khác:

Chi phí bảo hành thấp , thi công nền móng đơn giản dễ dàng , có thể xây dựng trên các địa hình không ổn định như cát , đất lún , kể cả trên cây. 

Cám ơn các bạn đã xem bài !

Nhà lắp ghép và những ưu điểm tuyệt vời

 

Viết một bình luận

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ SỚM NHẤT

X
Nhận báo giá