Nhà phố khung thép bằng kết cấu thép

Nhà phố khung thép bằng kết cấu thép

Bình chọn nếu thấy hay!

Nhà phố kết cấu thép trong thời gian gần đây đang nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt, kỹ thuật xây dựng nhà phố bằng khung thép càng trở nên tiên tiến và hiện đại hơn. Những mẫu nhà phố kết cấu thép không chỉ mang lại cảm giác tiện nghi, an toàn mà còn đem lại sự tiết kiệm cho ngân sách tài chính của bạn.

Nhà phố kết cấu thép là gì?

Nhà phố kết cấu thép là nhà được xây dựng từ các cấu kiện bằng thép. Trong đó, các cấu kiện này được gia công và sản xuất trực tiếp tại nhà xưởng. Với các dạng vật liệu này, người sử dụng sẽ có nhiều sự lựa chọn để có thể chọn lựa cho mình những kiểu dáng, mẫu mã nhà thép đẹp & độc đáo. Điều này đã khiến nhà thép tiền chế dân dụng được nhiều người ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi hơn.

thi cong nha thep 3 - Nhà phố khung thép bằng kết cấu thép

Giải pháp xây dựng nhà phố kết cấu thép

Khách hàng có nhu cầu xây dựng bằng kết cấu thép thường sẽ thắc mắc về độ bền vững của mô hình nhà này. Khi nhắc đến độ bền của nhà thép, người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi các kết cấu thép có khả năng chịu lực lớn hơn, độ linh hoạt cũng cao hơn bê tông cốt thép. Xét trên cùng một ngôi nhà, những căn nhà bằng kết cấu thép tiền chế sẽ có kích thước dầm và cột nhỏ hơn.

Về quá trình thi công nhà thép, việc thực hiện nhà khung thép khá đơn giản & diễn ra nhanh chóng. Việc thực hiện, gia công & hoàn chỉnh cấu kiện đã được thực hiện tại nhà máy sản xuất. Nên thời gian tiêu tốn của chủ đầu tư được tiết kiệm rất nhiều. Ngay khi tiến hành thực hiện, các cấu kiện trên sẽ được đưa tới công trình thi công. Đội ngũ công nhân lắp ghép và hoàn chỉnh căn nhà giống như mô hình nhà lắp ghép đồ chơi trẻ em. Nên thời gian lắp dựng nhà thép chỉ mất 1/3 thời gian thực hiện các loại nhà bê tông như trước đây.

nha khung thep - Nhà phố khung thép bằng kết cấu thép
Thi công lắp dựng nhà thép nhanh chóng

Không cần lo lắng về chi phí – các chủ đầu tư sẽ được đơn vị thi công báo giá ngay khi bản vẽ hoàn thành. Việc tiết kiệm chi phí này là do tiết kiệm được khoản chi phí nhân công, các khoản chi phí gia công và vật liệu hỗ trợ xây dựng. Các khoản chi phí này tưởng lặt vặt nhưng nếu tổng hóa đơn thì bạn sẽ thấy tiêu tốn những khoản kha khá.

Giải pháp sàn của nhà phố khung thép

Giải pháp sàn: đối với các ngôi nhà phố bằng kết cấu thép, bạn có thể sử dụng nhiều loại sàn khác nhau. Trong đó, có 2 loại sàn chính như:

  • Sàn deck: là sàn tôn thép được định hình bằng cách đổ bê tông lên mặt sàn, thay vì sử dụng cốp pha & giàn giáo. Loại sàn này được đổ bê tông là 5-10 sàn, đổ 1 lúc sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và mức giá thành cũng rẻ hơn.
sàn deck - Nhà phố khung thép bằng kết cấu thép
Sàn deck
  • Sàn xi măng dăm gỗ: Với độ dày từ 16 – 20mm, loại sàn đúc sẵn, tổng hợp từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Loại sàn này có khả năng chịu nước, chống được cháy & cách nhiệt, cách âm và chịu được độ ẩm cao. Với loại sàn này, người lao động sẽ được bảo đảm an toàn khi thi công vì chỉ cần vít bắn vào hệ sắt hộp, hàn vào hệ kết cấu thép.
sàn xi măng dăm gỗ - Nhà phố khung thép bằng kết cấu thép
sàn xi măng dăm gỗ

Ứng dụng kết cấu thép trong nhà xưởng

Kết cấu thép thích hợp ứng dụng cho các công trình nhà xưởng vừa & lớn., trọng lượng nhẹ, cần độ kín và chống thấm nước cao. Kết cấu thép có thể ứng dụng cho các loại hình sau:

– Nhà xưởng thiết kế toàn bộ bằng các khung kèo thép. Có cả cầu trục nặng, pha trộn giữa hỗn hợp cột bê tông cốt thép, dầm thép và các dàn.

nha khung thep - Nhà phố khung thép bằng kết cấu thép
Nhà khung thép

– Nhà xưởng có bước nhịp từ 30 – 40m, với bước nhịp này căn nhà vừa tiết kiệm diện tích, vừa có thể sử dụng tối đa bước nhịp một cách an toàn.

– Nhà nhiều tầng dạng tháp thường có thể thấy tại các thành phố lớn. Với nội lực bên trong các cột lớn, cần có độ cứng cao thì những tòa nhà trên 20, 30 tầng sẽ phù hợp hơn nhà bê tông. Đối với những tòa nhà siêu cao tầng, để đảm bảo được độ an toàn lâu dài thì nhà thép chịu lực sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất.

nha tien che - Nhà phố khung thép bằng kết cấu thép
Xây dựng nhà thép cao tầng

– Tận dụng được khả năng chống thấm, khắc phục được các vấn đề chịu nhiệt với áp lực cao của kết cấu thép. Các loại vật liệu này được ứng dụng nhiều trong các nhà xưởng có bể chứa dầu, chứa khí hoặc ứng dụng phổ biến tại các nhà máy hóa chất, máy lọc dầu…

– Ngoài ra, đối với các công trình có kết cấu di động: gương angten parabon, cửa van, cầu trục hoặc các vật liệu cần nhẹ tay thì căn nhà này dễ dàng di chuyển, nâng cất một cách dễ dàng. Ngày này, kết cấu thép còn được sử dụng cho cả những công trình công nghiệp lớn như dàn khoan dầu, lò phản ứng hạt nhân, nhà máy sản xuất thủy điện cỡ lớn….

Sử dụng kết cấu thép vào nhà xưởng có những lợi ích gì?

– Giúp cho dooanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều các khoản chi phí vật tư và nhân công xây dựng.

– Giảm được thời gian hoàn thành công trình, đưa nhà xưởng sớm vào hoạt động & sử dụng.

– Giúp kiểm soát được chất lượng của công trình. Trong quá trình thi công nhà thép sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài.

– Vì các cấu kiện được sản xuất tại nhà máy, môi trường làm việc cũng sạch hơn, ít ô nhiễm đến không gian xung quanh công trình. Đồng thời, dễ dàng bảo quản được công trình mà không phải chiếm quá nhiều diện tích như công trình bê tông, nhà gạch truyền thống.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi sưu tầm và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc có được những kiến thức về nhà thép cấp 4 cũng như xây dựng dựng nhà phố khung thép.

Viết một bình luận

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ SỚM NHẤT

X
Nhận báo giá