Nhà khung thép là gì? Cấu tạo và ứng dụng

Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

Nhà thép cấp 4 đang trở nên hấp dẫn và bùng nổ trong những thời gian gần đây. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những thông tin về mô hình nhà mới lạ và hấp dẫn này.

Nội dung chính trong bài

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Nhà thép cấp 4 là gì?

Nhà khung thép cấp 4 hay còn gọi là nhà thép tiền chế cấp 4. Là mô hình nhà thép được thi công rộng khắp cả nước trong thời gian gần đây. Trong khi nhiều năm trước người sử dụng thường dùng mô hình nhà này. Nhằm mục đích xây dựng nhà xưởng. Thì ngày nay, họ thường dùng để thiết kế nên những căn nhà thép dân dụng tiền chế để ở. Với cấu trúc bền chắc, thiết kế đẹp mắt. Mô hình này xứng đáng sẽ là mô hình nhà trong tương lai.

Thiet ke thi cong nha xuong khung thep lap ghep tien che dan dung 108127 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
nhà thép cấp 4 là gì

Phân loại các kiểu xây nhà cấp 4 khung thép

– Nhà thép tiền chế công nghiệp

– Nhà thép tiền chế dân dụng

– Nhà thép tiền chế quân sự

– Nhà thép tiền chế thương mại

Trong đó, kiểu nhà thép tiền chế cấp 4 này thường được dùng làm nhà khung thép dân dụng. Được xây theo mẫu mô hình nhà cấp 4 truyền thống nhưng lại được xây bằng các khung trụ thép. Các cấu kiện được lắp đặt kỹ và chuẩn theo bản vẽ có sẵn. Bản vẽ này đã được thiết kế trước đó.

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Lợi ích từ việc thi công và sử dụng nhà thép cấp 4

Nhà thép tiền chế cấp 4 được tạo ra nhằm tối ưu hóa chi phí thi công và xây dựng. Cùng với đó là sự chắc chắn từ cơ sở hạ tầng, khả năng cách nhiệt cho công trình. Trong quá trình thi công, các cơ sở vật chất, cấu trúc thép. Tất cả các phụ liệu đều được sản xuất sẵn tại nhà xưởng. Người thi công chỉ việc lắp ghép các thành phần của mô hình giống như nhà đồ chơi trẻ em. Tuy có cấu trúc chắc chắn, chống được gió và áp lực từ bên ngoài vào. Nhưng mô hình nhà này lại rất dễ tháo lắp và di chuyển đến nơi khác. Chính vì thế, nhà cấp 4 khung thép đang dần trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng mới tại Việt Nam.

Trong kiến trúc, nhà cấp 4 bằng thép được lắp dựng bằng những tấm panel, tôn xốp. Có đặc tính cách âm, cách nhiệt rất tốt. Trong đó, quy trình thực hiện nhà khung thép được lắp đặt đồng bộ dựa trên cấu trúc thép.  Thiết kế tổ hợp và gia công sẵn theo bản vẽ thép nhà cấp 4. Rồi sau đó đúc ra các cơ sở vật chất có sẵn. Cuối cùng, các xe vận chuyển sẽ đưa các nguyên liệu tới công trường thi công và thực hiện lắp đặt hoàn chỉnh.

Nhận báo giá từ chúng tôi

nhận báo giá 300x83 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Tại sao nhà thép tiền chế cấp 4 lại chiếm lĩnh thị trường năm 2018?

Lý do 1: Cách lắp dựng đơn giản, dễ thực hiện

Đối với mô hình nhà thép này. Việc lắp đặt cũng như thực hiện thi công khá đơn giản. Chỉ cần xây dựng đúng như ban ve nha cap 4 khung thep từ các cấu kiện đã được sản xuất sẵn từ nhà máy. Điều này sẽ làm cho người chủ đầu tư tiết kiệm nhiều khoản chi phí.

Lý do 2: Thời gian thực hiện hoàn thành công trình ngắn

Khác với những công trình xây dựng cần phải đảm bảo vài tháng để hoàn thành. Bởi các cấu kiện, kết cấu nhà thép tiền chế đã có sẵn. Nên chỉ cần vận chuyển tới công trình. Rồi lắp dựng theo bản vẽ là đã có thể hoàn thành được một căn nhà cấp 4 được làm bằng thép tiền chế hoàn chỉnh.

Lý do 3: Giá thành thấp do cạnh tranh cao

Với việc xây nhà thép tiền chế này. Tuy rằng có nhiều lợi ích mang lại giá trị cao cho người sử dụng. Thì nguyên tắc của thị trường là: càng cạnh tranh cao, giá thành càng giảm xuống. Đối với nhà thép khung kèo cấp 4 này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu các nhà đầu tư muốn tiết kiệm chi phí mà mong muốn sử dụng sản phẩm chất lượng cao.

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Các bước thi công xây dựng

Lắp dựng nền móng trên nền bê tông

Bước 1: Đổ nền bê tông phẳng có độ dày từ 80mm – 100 mm

Bước 2: Lắp dựng cơ sở vật chất nhẹ phụ thuộc vào loại hình của mặt bằng.

Bước 3: Hoàn thiện các khung, đi đường dây điện, nước

các bước thi công nhà thép cấp 4 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
Các bước thi công nhà thép cấp 4

Lắp trên nền đất hoặc nền cát

Bước 1: Kiểm tra vị trí của các khung trụ, khoan dưới nền đất để đặt liên kết hệ khung cho chắc chắn. Sau đó, đặt tấm sàn cho nhà có chứa vật liệu nhẹ.

Bước 2: Cũng như bước 2 ở lắp dựng nền móng thiết kế nhà cấp 4 khung thép.

Bước 3: Hoàn thiện khung thép với cấu tạo chính là:

– Móng nhà: Đổ móng cốc ở vị trí của các chân cột. Sau đó đổ giằng bê tông côt thép với kích thước 300x300mm. Được tính theo chu vi của căn nhà.

– Cột nhà khung thép: Được làm từ thép loại C; theo mẫu đặt hàng riêng cho căn nhà. Với loại mẫu này, người thi công có thể lắp tấm tôn xốp vào dễ dàng hơn.

Kèo nhà khung thép: Sử dụng  thép hộp,V được liên kết với cột bằng bulong bản mã.

Xà gồ mái nhà khung thép để ở cấp 4: dùng thép hộp mạ kẽm. Sử dụng thép hộp V; loại hộp được liên kết với cột bằng các bu lông có bản mã phù hợp.

– Phần nhà khung: được sản xuất trước tại nhà máy, sau đó chia nhỏ thành nhiều khúc nhỏ để dễ dàng vận chuyển. Đến nơi, người thi công chỉ việc lắp rắp vào. Nếu trong trường hợp địa hình không cho phép vận chuyển thì có thể vận chuyển thủ công hoặc sản xuất ngay tại nơi thực hiện công trình.

– Điểm đặc biệt của khung thép được lắp ghép từ sơn chống gỉ. Người sử dụng có thể sơn màu hoặc mạ kẽm lạnh, điện phân hoặc mạ nhúng nóng tùy sở thích.

Mái nhà: sử dụng Tôn lợp mái (Tôn + PU + PP) hoặc (Tôn + xốp + Tôn), cách âm, cách nhiệt.

– Nhà cấp 4 khung thép có thể sử dụng tấm sàn bê tông cốt thép hoặc tấm sàn ceamboad, ván gỗ công nghiệp hoặc trải sàn pvc để sử dụng.

– Hệ thống cầu thang: cầu thang thép, gỗ khi kết nối hai tầng nhà để đảm bảo sự di chuyển một cách thuận tiện nhất.

– Vách bao che xung quanh, vách ngăn được sử dụng từ tôn, xốp cách âm, cách nhiệt. Giữ được nhiệt độ trong nhà luôn ở mức mát mẻ. Trong đó, chiều dày của các tấm ngăn này là 50mm đến 100mm.

– Cửa đi, cửa sổ nhà lắp ghép: Cửa nhôm kính hoặc cửa nhựa lõi thép đã được gia công tăng cường chắc chắn.

– Trần nhà: Sử dụng trần nhà bằng nhựa, trần thạch cao tùy theo yêu cầu người sử dụng

– Bu lông liên kết với dầm móng – khung nhà – diềm mái, ốp nóc, ống thoát nước mưa, ống nhựa PVC D76.

Dù vậy, dựa trên tính toán cơ bản thì ta có thể thấy nhà cấp 4 để ở bằng khung thép có giá thành khá cao. Nhưng thực tế, công trình thực thi rất nhanh chóng, sớm được đưa vào hoạt động nên chi phí được giảm rất nhiều cho dự án.

Đơn giá hiện nay trên thị trừng xây nhà cấp 4 khung thép là:

1.600.000đồng/m2 –  2.400.000đồng/m2

Trong đó, chi phí xây dựng nhà khung thép tiền cấp 4 được tính toán dựa vào từng quy mô và mục đích của người sử dụng. Công thức chuẩn để tính toán:

Chi Phí = Đơn giá x kg


Làm thế nào để lắp ghép nhà thép cấp 4 tiền chế bền vững? Video này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem báo giá xây dựng & thi công nhà thép cấp 4

nhận báo giá 300x83 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Đặc điểm & cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4

Thành phần cấu tạo thường của nhà cấp 4 khung thép:

+) Khung kèo chính (cột, kèo thép). Là khung kèo đầu tiên giúp giữ cho cả hệ khung trở nên bền chắc hơn.

+) Thành phần kết cấu thứ yếu khác: xà gồ, dầm, kèo ngang…để có thể chặn bên trên. Đảm bảo được khả năng chịu áp lực từ phía trên căn nhà.

+) Tấm thép tạo hình

+) Tôn mái lợp.

Các thông số căn bản để xác định kết cấu nhà cấp 4 tiền chế:

+) Chiều rộng: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.

+) Chiều dài: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.

+) Chiều cao: tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ gốc trụ đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường của nhà thép tiền chế cấp 4).

+) Độ dốc mái: Độ dốc mái để đảm bảo được sự thoát nước mưa trên mái nhà, tránh tồn đọng nước. Trong đó, độ dốc mái thường được lấy i = 15%.

+) Bước cột: là khoảng cách giữa các cột kèo đứng của nhà xưởng tiền chế cấp 4, được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà. Trong đó, bước nhịp cũng là đơn vị tính khoảng cách này.

+) Tải trọng: các tác động lên công trình (trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…)

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Những ưu điểm nổi bật của nhà khung thép cấp 4

Ưu điểm đặc biệt của nhà thép tiền chế mà các doanh nghiệp đều ưa thích và sử dụng

– Ứng dụng tốt trong công nghiệp. Thường dùng để xây nhà kho nhà xưởng. Hoặc các nhà máy sản xuất yêu cầu độ bền vững chắc.

– Ứng dụng trong đời sống dân dụng. Để xây dựng trung tâm thương mại; các nhà hàng khách sạn hoặc siêu thị

– Không những thế, mô hình nhà thép còn nhận được sự ưa chuộng của các nhà đầu tư. Bởi khả năng chịu lực, vững chắc đến bền vững.

– Không thấm nước, nhiệt độ bên trong nhà được cân bằng nên rất mát mẻ, thông thoáng

Thi công lắp dựng nhanh chóng chỉ từ 2 đến 3 tuần là hoàn thành.

– Tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như độ bền từ các vật liệu đúc sẵn từ nhà máy. Chỉ cần vận chuyển tới và lắp ráp như mô hình trẻ em.

– Tiết kiệm đến 30% so với việc xây dựng nhà truyền thống.

– Có thể tự do trang trí và thiết kế tùy thích; giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái trong không gian nhà của mình.

Bạn có biết: việc xây nhà thép xây dựng cấp 4 đã và đang là xu hướng? Khi bạn thực hiện xây ngôi nhà nhỏ với kết cấu thép này, bạn có thể rút cực ngắn thời gian thi công và chi phí.

u điểm của nhà thép tiền chế 1 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
Tiết kiệm được nhiều nguyên liệu trong quá trình xây dựng
u điểm của nhà thép tiền chế 3 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
Chịu được áp lực cao
u điểm của nhà thép tiền chế 2 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
Rút ngắn thời gian thực hiện thi công

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Ứng dụng của nhà thép cấp 4 tiền chế

Nhà tiền chế cấp 4 được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực; với nhiều mô hình xây dựng khác nhau. Trong đó, mô hình nhà này vẫn có thể áp dụng với cả cả các mô hình có công trình khó; các loại nhà bê tông cốt thép với độ dài nhịp lên đến 100m

Ngoài ra, nhờ vào sự linh động, tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như độ bền chắc; nên mô hình nhà thép cấp 4 tiền chế đã có thể tham gia vào các lĩnh vực khác như: nhà hàng, khách sạn, căn hộ cao cấp hay cả những biệt thự lớn; cũng có thể được xây bằng nhà khung thép. Dưới đây là bảng thống kê của các ngành hàng mà nhà thép dân dụng cấp 4 có thể tham gia vào

Công nghiệpNông nghiệpThương mạiCông trình công cộngHàng không – Quân đội
Nhà máy sản xuất, chế biến

Nhà xưởng công nghiệp

Nhà kho

Nhà đông lạnh

Nhà máy thép

Nhà máy lắp ráp

Nhà ở công trường

Trại/nhà chăn nuôi gia súc, gia cầm

Nhà kính

Trang trại

Nhà máy phân bón hữu cơ

Phòng trưng bày

Trung tâm phân phối hàng hóa

Siêu thị/Đại siêu thị

Nhà hàng

Văn phòng

Trung tâm mua sắm

Tổ hợp thương mại

Trung tâm triển lãm

Trạm xăng

Tòa nhà đa chức năng

Trung tâm vận chuyển

Nhà máy điện

Trường học

Bệnh viện

Trạm xăng

Trung tâm đào tạo

Trung tâm hội nghị

Trung tâm TDTT

Nhà thi đấu

Phòng thí nghiệm

Nhà thờ

Nhà hát

Bảo tàng

Phòng thí nghiệm

Mái che người đi bộ

Trạm xăng

Nhà để xe

Bể bơi

Nhà chứa máy bay

Nhà chờ bay

Trại lính

Trại cải tạo

Quy trình xây nhà cấp 4 khung thép

Khá nhiều người có thắc mắc trong xây dựng để tạo nên một ngôi xây nhà cấp 4 khung thép hoàn chỉnh cần phải trải qua những giai đoạn nào. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về quy trình để hoàn thiện một công trình nhà thép cấp 4 không chỉ bền bỉ mà còn có tính thẩm mỹ cao nhé.

Nhà cấp 4 khung thép là gì?

Nhà cấp 4 khung thép là mô hình nhà làm bằng các cấu kiện, khung kèo bằng thép và được thiết kế, thi công theo bản vẽ kỹ thuật đã được chỉ định sẵn với kiểu dáng như nhà cấp 4 truyền thống, với tổng diện tích sàn thường nhỏ hơn 1000m2.

Hiện nay xây nhà khung thép cấp 4 khá phổ biến khi mô hình này được xây dựng ở nhiều vị trí và khu vực khác nhau như: nông thông, vùng núi hay thành thị… hơn hết nó rất linh động trong việc thiết kế và thi công. Ngoài ra việc lựa chọn xây dựng nhà thép tiền chế cấp 4 đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư về mặt chất lượng cũng như kinh tế, đặc biệt là tính thẩm mỹ rất cao.

Thiet ke thi cong nha xuong khung thep lap ghep tien che dan dung 108127 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
nhà khung thép cấp 4 là gì

Quy trình cơ bản trong xây nhà thép cấp 4

Bước 1: Khảo sát mặt bằng và tư vấn thi công

Khi nhận được những yêu cầu của chủ đầu tư về xây nhà cấp 4 khung thép, nhà thầu sẽ đến trực tiếp khu vực thi công khảo sát mặt bằng xây dựng, hạ tầng giao thông để có cái nhìn tổng quan về công trình. Sau đó sẽ tư vấn kết cấu cơ bản phù hợp với các điều kiện kinh tế, vị trí địa hình cũng như tính thẩm mỹ cho căn nhà và có những giải pháp tối ưu dành cho chủ đầu tư.

Quy tr%C3%ACnh c%C6%A1 b%E1%BA%A3n trong x%C3%A2y nh%C3%A0 th%C3%A9p c%E1%BA%A5p 4 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
khảo sát mặt bằng

Bước 2: Thiết kế bản vẽ xây dựng và báo giá.

Sau khi khách hàng đã được tư vấn cũng như chọn đơn vị thi công, nhà thầu sẽ dựa trên những yêu cầu về kết cấu hạ tầng, mục đích của khách hàng để thiết kế mô phỏng công trình lên hình ảnh 3D. Nếu khách hàng đồng ý về bản thiết kế nhà thầu sẽ tiến hành định giá công trình và chi phí thi công tùy thuộc vào các nguyên vật liệu, diện tích, tính thẩm mỹ của ngôi nhà và sau đó đi đến tiến hành ký kết hợp đồng.

Quy tr%C3%ACnh c%C6%A1 b%E1%BA%A3n trong x%C3%A2y nh%C3%A0 th%C3%A9p c%E1%BA%A5p 4 1 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
thiết kế bản vẽ xây dựng và báo giá

Bước 3: Gia công cấu kiện

Sau khi có bản vẽ xây dựng chi tiết, đơn vị thi công sẽ bắt đầu tiến hành gia công các cấu kiện của nhà thép cấp 4 tại xưởng để tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Quy tr%C3%ACnh c%C6%A1 b%E1%BA%A3n trong x%C3%A2y nh%C3%A0 th%C3%A9p c%E1%BA%A5p 4 2 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
Tiến hành gia công nguyên vật liệu kết cấu thép

Bước 4: Tiến hành thi công và giám sát công trình

Sau khi sản xuất xong các cấu kiện chính, đơn vị thi công sẽ trực tiếp vận chuyển đến công trình. Tiếp đó các công nhân sẽ tiếp nhận và kiểm tra các cấu kiện trước khi tiến hành thi công kết cấu nhà thép tiền chế theo bản vẽ đã có sẵn.

Đặc biệt trong quá trình thi công sẽ có các cơ quan giám sát xuyên suốt đến khi hoàn thiện công trình, để đảm bảo chất lượng cũng như thời gian hoàn thành đúng như cam kết.

Quy tr%C3%ACnh c%C6%A1 b%E1%BA%A3n trong x%C3%A2y nh%C3%A0 th%C3%A9p c%E1%BA%A5p 4 3 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
thi công và giám sát

Bước 5: Nghiệm thu và đưa vào sử dụng

Khi công trình được xây dựng xong đơn vị thi công sẽ nghiệm thu và bàn giao cho chủ đầu tư để bắt đầu sử dụng. Phần nội thất bên trong hay trang trí bên ngoài sẽ được thực hiện sau khi hoàn công.

Quy tr%C3%ACnh c%C6%A1 b%E1%BA%A3n trong x%C3%A2y nh%C3%A0 th%C3%A9p c%E1%BA%A5p 4 4 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
Nghiệm thu và đưa vào sử dụng

Trên đây là một số thông tin cơ bản về xây dựng nhà thép cấp 4 mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu quý khách hàng cần tư vấn và báo giá nhà khung thép vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0966 414 141 hoặc truy cập vào website: xaydungnhathep.vn để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất.

Nhận báo giá từ chúng tôi

nh%E1%BA%ADn b%C3%A1o gi%C3%A1 300x83 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Một số mẫu nhà và giá xây dựng nhà thép cấp 4 dân dụng

mau nha thep tien che dep 3 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
mẫu nhà thép tiền chế dân dụng 01
mau nha thep cap 4 tien che - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
mẫu nhà thép tiền chế dân dụng 02
chat phat ngat cung 5 mau nha thep 2 tang hien dai 1 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
mẫu nhà thép tiền chế dân dụng 03

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

Báo giá nhà thép tiền chế cấp 4 đầy đủ, chi tiết nhất

Hiện nay nhà thép cấp 4 đang được ứng dụng rất nhiều vào các công trình như: nhà ở, xưởng công nghiệp… nhưng không phải ai cũng có thể tìm hiểu được những thông tin về mức giá của mô hình này một cách chính xác. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp một cái nhìn tổng quan về báo giá nhà thép tiền chế cấp 4 để khách hàng có thể tham khảo.

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

Quy trình báo giá nhà thép tiền chế cấp 4.

Khi quyết định thiết kế nhà cấp 4 thép tiền chế khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn từ nhà thầu. Về các mẫu thiết kế nhà thép phù hợp với yêu cầu. Cũng như điều kiện kinh tế cho từng chủ đầu tư. Dưới đây là quy trình báo giá nhà thép cấp 4 cơ bản của nhà thầu đưa ra dành cho khách hàng:

 • Bước 1: Nhà thầu nhận những thông tin, yêu cầu của khách hàng qua mail, website hoặc hotline
 • Bước 2: Tiến hành khảo sát mặt bằng xây dựng
 • Bước 3: Đưa ra bản thiết kế sơ bộ và lên kế hoạch chi tiết cho khách hàng
 • Bước 4: Báo giá nhà thép cấp 4 tới chủ đầu tư và đưa ra phương án thi công
 • Bước 5: Hai bên sẽ thống nhất đơn giá, tiến độ thi công và tiến hành ký kết hợp đồng

Tuy nhiên đơn giá nhà thép tiền chế cấp 4 có thể được tính theo các tiêu chuẩn khác nhau tùy thuộc vào từng công trình, thông thường có hai phướng án báo giá đó là: báo giá theo m2 xây dựng và báo giá nhà thép cấp 4 theo khối lượng.

Quy tr%C3%ACnh b%C3%A1o gi%C3%A1 nh%C3%A0 th%C3%A9p ti%E1%BB%81n ch%E1%BA%BF c%E1%BA%A5p 4. - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

Quy trình báo giá của nhà thép tiền chế

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

Báo giá xây dựng đối với nhà thép tiền chế cấp 4

Bảng báo giá của từng công trình phụ thuộc rất nhiều vào đặc điểm thiết kế nhà mẫu, biện pháp thi công, chất lượng cấu kiện, khối lượng nguyên vật liệu… Vì vậy dưới đây là bảng báo giá nhà thép tiền chế được áp dụng tính theo m2 công trình mà chúng tôi đưa ra cho khách hàng tham khảo:

 • Đơn giá áp dụng cho nhà xưởng, nhà kho tiền chế, nhà ở cấp 4 đơn giản khi:
 • Nền bê tông khoảng 100mm dùng để hàng hóa và tổng trọng lượng xe nâng < 5ton
 • Diện tích xây dựng < 1500m2, chiều cao < 7.5m và vách xây tường khoảng 100mm, kèm theo mái tôn và cửa sổ
 • Cột xây lõi thép hoặc đổ bê tông cốt thép, kèo thép thường hình chữ V
 • Giá: Từ 1.300.000đ/m2 – 1.500.000đ/m2
 • Đơn giá áp dụng cho nhà xưởng thép tiền chế khẩu độ lớn vượt nhịp khi:
 • Hệ số vượt nhịp khoảng từ 20 – 30mm
 • Tổng trọng lượng xe nâng < 7ton
 • Tùy thuộc vào quy mô của nhà xưởng, ngành nghề hoạt động, khung kèo cột mà công ty sẽ đưa ra bảng giá chính xác cho từng công trình.
 • Giá: Từ 1.600.000/m2 – 2.500.000/m2

Ghi chú: Giá trên chưa bao gồm VAT

Nếu khách hàng ký hợp đồng thì công ty chúng tôi sẽ miễn phí thiết kế bản vẽ 2D kỹ thuật và bản vẽ 3D

thi cong nha thep 2 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế cấp 4

Để nhận đơn giá xây dựng nhà xưởng thép cấp 4 tiền chế một cách chính xác và đầy đủ nhất. Áp dụng cho từng công trình cùng những dịch vụ khuyến mãi của chúng tôi. Quý khách vui lòng liên hệ tới hotline: 0966 414 141 hoặc truy cập vào website: xaydungnhathep.vn để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết.

Nhận báo giá từ chúng tôi

nh%E1%BA%ADn b%C3%A1o gi%C3%A1 300x83 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

Chi tiết bản vẽ nhà cấp 4 khung thép

Bản vẽ nhà cấp 4 khung thép sẽ giúp cho chủ đầu tư hình dung được nội dung sơ bộ của công trình sắp được xây dựng và hiểu rõ được ý định của kiến trúc sư. Vậy bản vẽ chi tiết bao gồm những gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Một vài thông số cơ bản để mô tả một nhà cấp 4 bằng thép.

 • Chiều rộng: Được tính từ mép ngoài tường đến mép tường còn lại theo bản vẽ nhà khung thép cấp 4. Tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư, không bị hạn chế.
 • Chiều dài: Được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của căn nhà và không bị hạn chế.
 • Chiều cao: Tùy thuộc theo yêu cầu của chủ đầu tư mà mỗi nhà cấp 4 khung thép có một chiều cao khác nhau. Chiều cao của nhà thép cấp 4 được tính từ chân cột đến diềm mái.
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái thường được lấy khoảng 15% vì nó ảnh hương đến việc thoát nước của mái nhà.
 • Bước cột: Đây là khoảng cách giữa các cột theo chiều dọc của nhà thép cấp 4. Bước cột được xác được theo chiều dài và mục đích sử dụng căn nhà của chủ đầu tư.
 • Tải trọng: Là các tác động lên công trình như: hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng sử dụng…
s%C6%A1 %C4%91%E1%BB%93 nh%C3%A0 th%C3%A9p - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
sơ đồ nhà thép

Bộ phận cấu thành nên bản vẽ thiết kế nhà khung thép cấp 4 đơn giản

Bản vẽ thiết kế nhằm giúp cho chủ đầu tư dễ hình dung được kết cấu của công trình, vì vậy việc phân chia các bộ phận, hạng mục trong bản thiết kế nhà khung thép là điều không thể thiếu. Thông thường các kiến trúc sư sẽ thực hiện bản vẽ nhà cấp 4 khung thép thông qua các giai đoạn sau:

 • Bản vẽ thiết kế kỹ thuật: Bản thiết kế phải đề cấp đến khả năng chịu lực của móng, sức ép của công trình và an toàn chắc chắn theo yêu cầu sử dụng và môi trường. Đặc biệt phải đảm bảo được sự hãi hòa trong tổng thể, vì vậy yêu cầu các kiến trúc sư phải hiểu biết chi tiết công trình và cập nhật những xu hướng xây dựng mới nhất.
 • Bản vẽ thiết kế sản xuất: Sau quá trình khảo sát, đo đạc và tính toán các thông số hạng mục, diện tích xây dựng thì kiến trúc sư phải phác thảo bản vẽ nhà cấp 4 khung thép sao cho bản vẽ này phải thể hiện đầy đủ và chi tiết về kích thước, cấu kiện, số lượng cũng như các yêu cầu kĩ thuật để quá trình lắp dựng nhà thép sao cho phù hợp không.
 • Bản vẽ lắp dựng: Có vai trò rất quan trọng, đảm bảo quá trình thi công quá trình thi công diễn ra an toàn và chất lượng. Bản vẽ này mô tả sơ đồ bố trí từng cấu kiện, sơ đồ giai đoạn lắp dựng công trình.
khau do nha xuong cong nghiep - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4
khẩu độ nhà xưởng

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 khung thép

Bản vẽ nhà cấp 4 khung thép đơn giản trước hết phải thể hiện được đầy đủ các bộ phận của kết cấu nhà thép cấp 4, bao gồm:

 • Hệ khung sườn
 • Khung cứng
 • Khung đầu hồi dạng dầm và cột chống
 • Xà gồ mái và xà gồ vách
 • Hệ giằng, thanh chống dọc, giằng chữ X.

Có thể nói bản vẽ nhà cấp 4 khung thép có vai trò rất quan trọng trong xây dựng công trình, nó quyết định đến hình thức xây dựng, tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình. Nếu quý khách hàng có nhu cầu báo giá nhà thép tiền chế cấp 4 hoàn chỉnh hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0966 414 141 hoặc truy cập vào website: xaydungnhathep.vn để được tư vấn và lên kế hoạch xây dựng một cách nhanh nhất.

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Tại sao nên đặt xây nhà khung thép tại Nam Sơn

Nhà thép Nam Sơn trực thuộc sở hữu của công ty TNHH Nam Sơn Group, là một trong những thương hiệu hàng đầu về thiết kế và thi công nhà khung thép tiền chế của Việt Nam và Đông Nam Á. Nam Sơn sẽ cung cấp các giải pháp về thiết kế, sản xuất trọn gói cho khách hàng. Nam Sơn cũng xin cam kết được chất lượng cũng như tiến độ thực hiện

Nhận báo giá của chúng tôi ngay để trải nghiệm một ngôi nhà mới

nhận báo giá 300x83 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

10 bình luận về “Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4”

 1. Mình muốn hỏi xây nhà lắp ghép cấp bốn diện tích 60 mét vuông,giá bao nhiêu tiền.tính tổng toàn bộ chi phí vật tư lẫn nhân công,móng nhà.nhà 2phòng ngủ ,1bếp,1 phòng khách,không có gác.ngang ,4,5mét,dài 13mét(,.mỗi phòng ngủ 3mét,phòng khách 4 mét,bếp,3 mét)

  Trả lời
  • Chào bạn. Đối với nhà thép tiền chế nếu xây với diện tích nhỏ thì chi phí sẽ không rẻ hơn các mẫu nhà thông thường, thậm chí còn đắt hơn. Nếu bạn thích kiến trúc nhà thép tiền chế mẫu nhà 14, bạn có thể thay đổi diện tích lớn hơn. Nếu bị hạn chế về diện tích đất, bạn nên làm nhà cấp 4 100m2 bê tông cốt thép bình thường.

   Trả lời
  • Chào bạn, với kiến trúc của mẫu nhà 14, nếu bạn chỉ làm với diện tích 60m2 thép tiền chế thì chi phí sẽ đắt hơn nhà bê tông cốt thép thông thường. Bạn có thể làm nhà kiến trúc giống như vậy với chất liệu bê tông cốt thép khoảng hơn 600 triệu bạn nhé.

   Trả lời
  • Chào chị. Chị hãy để lại sđt hoặc gọi trực tiếp tới 0966.41.41.41 để được tư vấn Vì trong nhà thép thì phải xem xét về cấu kiện cũng như mặt bằng tổng thể. Đảm bảo được sự vững chắc và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng chị Hiền nhé.

   Trả lời

Viết một bình luận

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ SỚM NHẤT

X
Nhận báo giá

Bán 4 web đã lên top google

www.xaydungnhathep.vn

www.congtynhathep.com

www.nhalapghepkhungthep.com

www.nhaphokhungthep.com

Bàn giao toàn bộ tên miền + source

Giá bán 99 triệu - Liên hệ : 0909.444.666 Hào