Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

Nhà thép cấp 4 đang trở nên hấp dẫn và bùng nổ trong những thời gian gần đây. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những thông tin về mô hình nhà mới lạ và hấp dẫn này.

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Nhà thép cấp 4 là gì?

Nhà khung thép cấp 4 hay còn gọi là nhà thép tiền chế cấp 4, là mô hình nhà thép được thi công rộng khắp cả nước trong thời gian gần đây. Trong khi nhiều năm trước người sử dụng thường dùng mô hình nhà này để xây dựng nhà xưởng. Thì ngày nay, họ thường dùng để thiết kế nên những căn nhà thép tiền chế dân dụng để ở. Với cấu trúc bền chắc, thiết kế đẹp mắt, mô hình này xứng đáng sẽ là mô hình nhà trong tương lai.

Thiet ke thi cong nha xuong khung thep lap ghep tien che dan dung 108127 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

nhà khung thép cấp 4 là gì

Phân loại các kiểu xây nhà cấp 4 khung thép

– Nhà thép tiền chế công nghiệp

– Nhà thép tiền chế dân dụng

– Nhà thép tiền chế quân sự

– Nhà thép tiền chế thương mại

Trong đó, kiểu nhà thép cấp 4 này thường được dùng làm nhà khung thép dân dụng. Được xây theo mẫu mô hình nhà cấp 4 truyền thống nhưng lại được xây bằng các khung trụ thép. Các cấu kiện được lắp đặt kỹ và chuẩn theo bản vẽ có sẵn được được thiết kế trước đó.

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Lợi ích từ việc thi công và sử dụng nhà thép cấp 4

Nhà thép tiền chế cấp 4 được tạo ra nhằm tối ưu hóa chi phí thi công và xây dựng. Cùng với đó là sự chắc chắn từ cơ sở hạ tầng, khả năng cách nhiệt cho công trình. Trong quá trình thi công, các cơ sở vật chất, cấu trúc thép đều được sản xuất sẵn tại nhà xưởng. Người thi công chỉ việc lắp ghép các thành phần của mô hình giống như nhà đồ chơi trẻ em. Tuy có cấu trúc chắc chắn, chống được gió và áp lực từ bên ngoài vào. Nhưng mô hình nhà này lại rất dễ tháo lắp và di chuyển đến nơi khác. Chính vì thế, nhà khung thép đang dần trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng mới tại Việt Nam.

Trong kiến trúc, nhà cấp 4 bằng thép được lắp dựng bằng những tấm panel, tôn xốp; có đặc tính cách âm, cách nhiệt rất tốt. Trong đó, quy trình thực hiện nhà khung thép được lắp đặt đồng bộ dựa trên cấu trúc thép,  thiết kế tổ hợp và gia công sẵn theo bản vẽ thép nhà cấp 4, rồi sau đó đúc ra các cơ sở vật chất có sẵn. Cuối cùng, các xe vận chuyển sẽ đưa các nguyên liệu tới công trường thi công và thực hiện lắp đặt hoàn chỉnh.

Nhận báo giá từ chúng tôi

nhận báo giá 300x83 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Tại sao nhà thép tiền chế cấp 4 lại chiếm lĩnh thị trường năm 2018?

Lý do 1: Cách lắp dựng đơn giản, dễ thực hiện

Đối với mô hình nhà thép này, việc lắp đặt cũng như thực hiện thi công khá đơn giản. Chỉ cần xây dựng đúng như ban ve nha cap 4 khung thep từ các cấu kiện đã được sản xuất sẵn từ nhà máy. Điều này sẽ làm cho người chủ đầu tư tiết kiệm nhiều khoản chi phí.

Lý do 2: Thời gian thực hiện hoàn thành công trình ngắn

Khác với những công trình xây dựng cần phải đảm bảo vài tháng để hoàn thành. Bởi các cấu kiện, kết cấu nhà thép tiền chế đã có sẵn, nên chỉ cần vận chuyển tới công trình, lắp dựng theo bản vẽ là đã có thể hoàn thành được một căn nhà thép tiền chế hoàn chỉnh.

Lý do 3: Giá thành thấp do cạnh tranh cao

Với việc xây nhà thép tiền chế này, tuy rằng có nhiều lợi ích mang lại giá trị cao cho người sử dụng thì nguyên tắc của thị trường là: càng cạnh tranh cao, giá thành càng giảm xuống. Đối với nhà thép khung kèo cấp 4 này thì sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư muốn tiết kiệm chi phí mà mong muốn sử dụng sản phẩm chất lượng cao.

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Các bước thi công xây dựng

Lắp dựng nền móng trên nền bê tông:

Bước 1: Đổ nền bê tông phẳng có độ dày từ 80mm – 100 mm

Bước 2: Lắp dựng cơ sở vật chất nhẹ phụ thuộc vào loại hình của mặt bằng.

Bước 3: Hoàn thiện các khung, đi đường dây điện, nước

các bước thi công nhà thép cấp 4 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

Các bước thi công nhà thép cấp 4

Lắp trên nền đất hoặc nền cát:

Bước 1: Kiểm tra vị trí của các khung trụ, khoan dưới nền đất để đặt liên kết hệ khung cho chắc chắn. Sau đó, đặt tấm sàn cho nhà có chứa vật liệu nhẹ.

Bước 2: Cũng như bước 2 ở lắp dựng nền móng thiết kế nhà cấp 4 khung thép.

Bước 3: Hoàn thiện khung thép với cấu tạo chính là:

– Móng nhà: Đổ móng cốc ở vị trí của các chân cột, sau đó đổ giằng bê tông côt thép với kích thước 300x300mm; được tính theo chu vi của căn nhà.

– Cột nhà khung thép: Được làm từ thép loại C; theo mẫu đặt hàng riêng cho căn nhà. Với loại mẫu này, người thi công có thể lắp tấm tôn xốp vào dễ dàng hơn.

– Kèo nhà khung thép: Sử dụng  thép hộp,V được liên kết với cột bằng bulong bản mã.

– Xà gồ mái nhà khung thép: dùng thép hộp mạ kẽm. Sử dụng thép hộp V; loại hộp được liên kết với cột bằng các bu lông có bản mã phù hợp.

– Phần nhà khung: được sản xuất trước tại nhà máy, sau đó chia nhỏ thành nhiều khúc nhỏ để dễ dàng vận chuyển. Đến nơi, người thi công chỉ việc lắp rắp vào. Nếu trong trường hợp địa hình không cho phép vận chuyển thì có thể vận chuyển thủ công hoặc sản xuất ngay tại nơi thực hiện công trình.

– Điểm đặc biệt của khung thép được lắp ghép từ sơn chống gỉ, người sử dụng có thể sơn màu hoặc mạ kẽm lạnh, điện phân hoặc mạ nhúng nóng tùy sở thích.

– Mái nhà khung thép: sử dụng Tôn lợp mái (Tôn + PU + PP) hoặc (Tôn + xốp + Tôn), cách âm, cách nhiệt.

– Nhà khung thép có thể sử dụng tấm sàn bê tông cốt thép hoặc tấm sàn ceamboad, ván gỗ công nghiệp hoặc trải sàn pvc để sử dụng.

– Hệ thống cầu thang: cầu thang thép, gỗ khi kết nối hai tầng nhà để đảm bảo sự di chuyển một cách thuận tiện nhất.

– Vách bao che xung quanh, vách ngăn được sử dụng từ tôn, xốp cách âm, cách nhiệt. Giữ được nhiệt độ trong nhà luôn ở mức mát mẻ. Trong đó, chiều dày của các tấm ngăn này là 50mm đến 100mm.

– Cửa đi, cửa sổ nhà lắp ghép: Cửa nhôm kính hoặc cửa nhựa lõi thép đã được gia công tăng cường chắc chắn.

– Trần nhà: Sử dụng trần nhà bằng nhựa, trần thạch cao tùy theo yêu cầu người sử dụng

– Bu lông liên kết với dầm móng – khung nhà – diềm mái, ốp nóc, ống thoát nước mưa, ống nhựa PVC D76.

Dù vậy, dựa trên tính toán cơ bản thì ta có thể thấy nhà cấp 4 khung thép có giá thành khá cao. Nhưng thực tế, công trình thực thi rất nhanh chóng, sớm được đưa vào hoạt động nên chi phí được giảm rất nhiều cho dự án.

Đơn giá hiện nay trên thị trừng xây nhà cấp 4 khung thép là:

1.600.000đồng/m2 –  2.400.000đồng/m2

Trong đó, chi phí xây dựng nhà thép cấp 4 được tính toán dựa vào từng quy mô và mục đích của người sử dụng. Công thức chuẩn để tính toán:

Chi Phí = Đơn giá x kg


Làm thế nào để lắp ghép nhà thép cấp 4 tiền chế bền vững? Video này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem báo giá xây dựng & thi công nhà thép cấp 4

nhận báo giá 300x83 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Đặc điểm & cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4

Thành phần cấu tạo thường của nhà cấp 4 khung thép:

+) Khung kèo chính (cột, kèo thép). Là khung kèo đầu tiên giúp giữ cho cả hệ khung trở nên bền chắc hơn.

+) Thành phần kết cấu thứ yếu khác: xà gồ, dầm, kèo ngang…để có thể chặn bên trên, đảm bảo được khả năng chịu áp lực từ phía trên căn nhà.

+) Tấm thép tạo hình

+) Tôn mái lợp.

Các thông số căn bản để xác định kết cấu nhà cấp 4 tiền chế:

+) Chiều rộng: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.

+) Chiều dài: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.

+) Chiều cao: tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ gốc trụ đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường của nhà thép tiền chế cấp 4).

+) Độ dốc mái: Độ dốc mái để đảm bảo được sự thoát nước mưa trên mái nhà, tránh tồn đọng nước. Trong đó, độ dốc mái thường được lấy i = 15%.

+) Bước cột: là khoảng cách giữa các cột kèo đứng của nhà xưởng tiền chế cấp 4, được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà. Trong đó, bước nhịp cũng là đơn vị tính khoảng cách này.

+) Tải trọng: các tác động lên công trình (trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…)

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Những ưu điểm nổi bật của nhà khung thép cấp 4

Ưu điểm đặc biệt của nhà thép tiền chế mà các doanh nghiệp đều ưa thích và sử dụng

– Ứng dụng tốt trong công nghiệp, thường dùng để xây nhà kho nhà xưởng hoặc các nhà máy sản xuất yêu cầu độ bền vững chắc.

– Ứng dụng trong đời sống dân dụng; để xây dựng trung tâm thương mại; các nhà hàng khách sạn hoặc siêu thị

– Không những thế, mô hình nhà thép tiền chế còn nhận được sự ưa chuộng của các nhà đầu tư bởi khả năng chịu lực, vững chắc đến bền vững.

– Không thấm nước, nhiệt độ bên trong nhà được cân bằng nên rất mát mẻ, thông thoáng

– Thi công lắp dựng nhanh chóng chỉ từ 2 đến 3 tuần là hoàn thành.

– Tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như độ bền từ các vật liệu đúc sẵn từ nhà máy. Chỉ cần vận chuyển tới và lắp ráp như mô hình trẻ em.

– Tiết kiệm đến 30% so với việc xây dựng nhà truyền thống.

– Có thể tự do trang trí và thiết kế tùy thích; giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái trong không gian nhà của mình.

Bạn có biết: việc xây nhà thép cấp 4 đã và đang là xu hướng? Khi bạn thực hiện xây ngôi nhà nhỏ với kết cấu thép này, bạn có thể rút cực ngắn thời gian thi công và chi phí.

u điểm của nhà thép tiền chế 1 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

Tiết kiệm được nhiều nguyên liệu trong quá trình xây dựng

u điểm của nhà thép tiền chế 3 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

Chịu được áp lực cao

u điểm của nhà thép tiền chế 2 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

Rút ngắn thời gian thực hiện thi công

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Ứng dụng của nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực; với nhiều mô hình xây dựng khác nhau. Trong đó, mô hình nhà này vẫn có thể áp dụng với cả cả các mô hình có công trình khó; các loại nhà bê tông cốt thép với độ dài nhịp lên đến 100m

Ngoài ra, nhờ vào sự linh động, tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như độ bền chắc; nên mô hình nhà thép tiền chế đã có thể tham gia vào các lĩnh vực khác như: nhà hàng, khách sạn, căn hộ cao cấp hay cả những biệt thự lớn; cũng có thể được xây bằng nhà khung thép. Dưới đây là bảng thống kê của các ngành hàng mà nhà thép cấp 4 có thể tham gia vào

Công nghiệp Nông nghiệp Thương mại Công trình công cộng Hàng không – Quân đội
Nhà máy sản xuất, chế biến

Nhà xưởng công nghiệp

Nhà kho

Nhà đông lạnh

Nhà máy thép

Nhà máy lắp ráp

Nhà ở công trường

Trại/nhà chăn nuôi gia súc, gia cầm

Nhà kính

Trang trại

Nhà máy phân bón hữu cơ

Phòng trưng bày

Trung tâm phân phối hàng hóa

Siêu thị/Đại siêu thị

Nhà hàng

Văn phòng

Trung tâm mua sắm

Tổ hợp thương mại

Trung tâm triển lãm

Trạm xăng

Tòa nhà đa chức năng

Trung tâm vận chuyển

Nhà máy điện

Trường học

Bệnh viện

Trạm xăng

Trung tâm đào tạo

Trung tâm hội nghị

Trung tâm TDTT

Nhà thi đấu

Phòng thí nghiệm

Nhà thờ

Nhà hát

Bảo tàng

Phòng thí nghiệm

Mái che người đi bộ

Trạm xăng

Nhà để xe

Bể bơi

Nhà chứa máy bay

Nhà chờ bay

Trại lính

Trại cải tạo


ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Một số mẫu nhà và giá xây dựng nhà thép cấp 4 dân dụng

mau nha thep tien che dep 3 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

mẫu nhà thép tiền chế dân dụng 01

mau nha thep cap 4 tien che - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

mẫu nhà thép tiền chế dân dụng 02

chat phat ngat cung 5 mau nha thep 2 tang hien dai 1 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

mẫu nhà thép tiền chế dân dụng 03

ok - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4Tại sao nên đặt xây nhà khung thép tại Nam Sơn

Nhà thép Nam Sơn trực thuộc sở hữu của công ty TNHH Nam Sơn Group, là một trong những thương hiệu hàng đầu về thiết kế và thi công nhà khung thép tiền chế của Việt Nam và Đông Nam Á. Nam Sơn sẽ cung cấp các giải pháp về thiết kế, sản xuất trọn gói cho khách hàng. Nam Sơn cũng xin cam kết được chất lượng cũng như tiến độ thực hiện

Nhận báo giá của chúng tôi ngay để trải nghiệm một ngôi nhà mới

nhận báo giá 300x83 - Trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ SỚM NHẤT

X
Nhận báo giá