Nhà khung thép là gì? Cấu tạo và ứng dụng

Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là mô hình thiết kế xây dựng mới lạ, hiện đại. Được nhiều kiến trúc sư và chủ đầu tư ưa chuộng. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về loại hình thiết kế này; bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin tổng quan nhất để bạn theo dõi.

ok - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chếNhà thép tiền chế là gì ?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về các thiết kế, cách xây nhà xưởng thép tiền chế, lợi ích, cũng như ưu điểm của nhà tiền chế thì bạn cần nắm rõ được nhà khung thép tiền chế là gì?

Thiet ke thi cong nha xuong khung thep lap ghep tien che dan dung 108126 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
Nhà xưởng khung thép tiền chế là gì ?

Như chúng ta đã biết việc xây dựng và thi công nhà khung thép tiền chế. Thường dùng từ gạch xi măng hoặc cốt thép. Với những cơ sở vật chất ấy, đều giúp cho căn nhà của chúng ta được trở nên vững chắc. Tuy nhiên, cùng sự phát triển của công nghệ và sáng tạo của kiến trúc sư; đã tạo nên một mô hình nhà xưởng hiện đại, vững chắc. Đặc biệt là mức giá thành cực tiết kiệm.

Theo định nghĩa:

Nhà thép tiền chế là mô hình nhà thép dân dụng được cấu tạo, xây dựng từ thép. Trong đó, các cấu kiện đã được tạo sẵn tại nhà máy. Từng khâu sản xuất đến thi công đều khá nhanh chóng. Vì khi cấu kiện được vận chuyển tới công trình, các nhân công thực hiện chỉ việc lắp ghép (đó là lý do mô hình nhà này được gọi là nhà lắp ghép). Từ đó, thời gian thi công cũng như thực hiện công việc phát sinh cũng được giảm đi đáng kể.

Bạn cũng có thể nghĩ rằng mô hình nhà này thường được sử dụng để làm xưởng, nhà máy. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các kiến trúc sư đã sáng tạo mô hình này và trở thành một ngôi nhà lý tưởng. Khắc phục được các vấn đề khó chịu mà nhà thép xưởng thường có như: tiếng ồn, nhiệt độ cao…..

Bằng việc sử dụng khung thép, kiến trúc căn nhà đã tạo nên những công trình nhà xưởng thép. Với cấu trúc vững chắc cho mỗi căn nhà được thực hiện. Trong đó,  việc lắp đặt được sản xuất ngay tại nhà xưởng. Sau đó, các cấu kiện được chuyển đến lắp đặt tại công trình xây dựng. Với các vật liệu sử dụng chính. Đó là khung thép dầm, xà gồ và mái. Các cấu kiện dầm, cột kèo cũng được sản xuất theo bản thiết kế nhà xưởng; với các thông số được đo đạc chính xác. Để lắp ghép liên kết với nhau qua các bu lông, đai ốc để tạo thành công trình hoàn chỉnh.

nhận báo giá 300x83 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế

ok - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chếNhà khung thép tiền chế điển hình gồm 3 thành phần sau

– Các khung chính là các cấu kiện tổ hợp tiết diện “I”. Có chiều cao tiết diện không đổi hoặc vát

– Thành phần thứ yếu trong kết cấu nhà tiền chế là các thanh thép nhẹ. Tạo hình nguội thành chữ Z và C hoặc dầm bụng rỗng.

– Tấm mái và tường được làm bằng thép bằng cán

Tất cả các thành phần đều được sản xuất theo mô hình tại nhà máy trước khi vận chuyển đến thị trường. Trong từng khâu tạo nên sản phẩm, các cấu kiện đều được nhà sản xuất đo đạc; và thực hiện theo tiêu chuẩn và kiểm tra nghiêm ngặt. Nên khi đến lắp đặt tại công trường; các thành phần đều được liên kết một cách dễ dàng và vững chắc.

2017589319 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
Nhà thép xây dựng tiền chế điển hình gồm 3 thành phần sau

Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực; các cấu kiện nhà thép cấp 4 tiền chế đã có thể tiết kiệm nhiều hơn. So với các nhà thép thường. Đặc biệt là các nhà tầng thấp có độ rộng dưới 60m và độ cao dưới 30m. Cùng với đó, nhà thép sử dụng các mối nối liên kết có sẵn; nên đã tiết kiệm được một khoảng thời gian thiết kế sản xuất và thi công; nó cũng giảm được rất nhiều khoản chi phí phát sinh.

Nhà thép xây dựng tiền chế có các phụ kiện kết cấu khác nhau như sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, đường đi trên cao với các phụ kiện khác như: mái đua, diềm mái và vách ngăn. Trong đó, nhà thép chống thấm nước được sử dụng rất tốt nhờ vào hệ thống nhà linh hoạt. Bởi hệ thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái đã hỗ trợ để trang trí và đáp ứng được các công năng quan trọng trong căn nhà. Chính vì thế, nhà tiền chế khung thép được chọn để trở thành loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….

Mô hình nhà thép tiền chế

Ghi chú (note)
1Kèo hồi (Endwall rafter)10Tấm tường (Cladding sheet)
2Xà gồ mái (Purlin)11Cửa sổ (Window)
3Khung thép tiêu chuẩn (Main Frame)12Cột khung (Rigid frame coloumn)
4Cửa trời (Roof Momitor)13Giằng cáp (Cable bracing)
5Tấm mái (Roof sheet)14Tường xây (Brick wall)
6Tấm lấy sáng (Skylight)15Xã gỗ tường (Girt)
7Máng nước (Eave gutter)16Cửa cuốn (roolling door)
8Cửa chớp tôn (Steel louver)17Mái hất (Canopy)
9Cửa đẩy (Sliding door)18Cột hồi (Endwall coloumn

ok - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chếThép tiền chế kết cấu

Thép tiền chế kết cấu là bộ phận có thể đa dạng hóa. Với khả năng sản xuất hàng loạt cho nhiều lĩnh vực ứng dụng thép khác nhau. Vì một lần sản xuất hàng loạt. Nên chi phí khởi động thực hiện cấu kiện rất được tiết kiệm và nhanh chóng. Cùng với đó, lợi thế của những giải pháp thép là: Thi công nhanh, giảm được rủi ro, bước cột rộng, không gian thoáng. Có thể tái sử dụng, sử dụng công nghệ cao, công trình bền vững. Cực kì ít tốn kém.


Trên đây là video về các mẫu nhà thép cấp 4 tiền chế do chúng tôi sưu tầm.

Loại thép tiền chế kết cấu là một dòng sản phẩm đa dạng. Với khả năng cung cấp cho nhiều công trình ứng dụng thép khác nhau. Giúp cho các công trình được ứng dụng linh động. Các tòa nhà công nghiệp thường được ứng dụng thép tiền chế là:

– Nhà cao tầng

– Nhà ga hàng không

– Trung tâm thương mại, siêu thị

– Hội trường thể thao và văn hóa

– Nhà máy khí và dầu

– Nhà máy điện

– Nhà máy hóa dầu

– Khu phức hợp công nghiệp

Vì Sao Nên Dùng Thép tiền chế ?

– Theo bảng thống kê số liệu từ nhiều công trình lớn. Chúng tôi nhận thấy các tòa nhà được xây dựng bằng thép tiền chế. Sẽ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với bê tông truyền thống.

– Ngoài ra, với mô hình nhà xưởng khung thép xây dựng tiền chế này còn có khả năng chịu lực của thép. Chịu được trên cả những vùng hay xảy ra động đất.

– Ngày nay, việc ứng dụng bê tông cốt thép được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng nhà thép cao tầng. Việc áp dụng thiết kế này không chỉ giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí. Mà mô hình này còn có thể đảm bảo được sự vững chắc trong cấu trúc.

– Thời gian thực hiện của các mô hình nhà xưởng tiền chế. Thông thường chỉ mất khoảng một nửa khoảng thời gian xây bê tông. Đối với các nhà đầu tư nhà cho thuê. Việc thực hiện nhà tiền chế cũng mang lại lợi ích cho họ. Tất cả là bởi khả năng thu hồi vốn hiệu quả; và thời gian đưa vào sử dụng nhanh chóng.

nha thep tien che - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
Vì Sao Nên Dùng  Nhà xưởng xây dựng tiền chế ?

ok - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chếQuy trình xây dựng nhà xưởng tiền chế

Bạn có thể tham khảo những hình ảnh tại Pinterest nhà thép tiền chế của chúng tôi.

Bước 1: Tiếp nhận và bảo quản vật tư tại công trình nhà xưởng khung thép tiền chế

– Tiếp nhận: Lý do thực hiện khâu này là bởi. Các linh kiện được sản xuất tại nhà máy thép. Nên nếu thiếu một cấu kiện nhỏ cũng sẽ khó có thể hoàn thành kịp tiến độ công trình. Trong đó, khâu tiếp nhận cần phải được đảm bảo có phiếu của bên giao. Cùng với chữ ký xác nhận tiếp nhận đầy đủ từ bên nhận.

– Bảo quản: Sau khi vận chuyển đến công trình; các cấu kiện và vật liệu được tập trung thành một chỗ. Bảo quản kỹ càng, tránh cọ sát hoặc va chạm để làm ảnh hướng đến cấu kiện khung thép. Đối với các tấm bạt lớn sẽ được dùng để che chắn vật tư quan trọng trước khi tiến hành thi công.

các bước 6 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
B1: Chuẩn bị và kiểm tra kỹ trước thi công

Bước 2: Thi công và lắp dựng với các bu lông móng.

Lắp dựng bu lông móng là một trong những công đoạn đầu tiên trong công tác xây dựng nhà tiền chế khung thép. Đối với công đoạn này; đòi hỏi người thực hiện cần có kinh nghiệm. Để đảm nhận sau khi các bu lông được lắp đặt chắc chắn trước khi đổ bê tông.

các bước 4 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
B2: Sử dụng cần cẩu có trọng lượng lớn để lắp đặt 4 cột biên đầu tiên.

Bước 3: Lắp dựng cấu kiện khung, mái

Sau khi đã hoàn thành các bu lông móng. Người kỹ sư thực hiện phần lắp đặt chính cho công trình nhà thép tiền chế. Tùy mặt bằng, khối lượng, kích thước. Các cấu kiện sẽ được cần cẩu thi công, đặt ở những nơi có vị trí hợp lý nhất. Trong đó, từng bước thực hiện như sau:

  • lắp dựng khung kèo: tại đây, người thực hiện thi công sẽ lắp dựng từ trong ra ngoài (theo thứ tự từ gian có giằng gió). Sau đó, nối các cột kèo bằng bulong để cố định.
  • lắp xà gồ, mái: tiến hành lắp dựng toàn bộ khung kèo mái, xà gồ vào cột biên và cột giữa. Cân chỉnh gian nhà và tiến hành lắp nóc gió.
các bước 3 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
B3: Được lắp dựng từ trong ra ngoài (từ gian có giằng gió). Sau đó nối cột & kèo bằng bulong để cố định

 

các bước 1 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
B4: Lắp dựng xà gồ

 

các bước 2 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
Bước 5: Cân chỉnh khung gian nhà

 

các bước 5 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
B6: Lắp nóc gió

Bước 4: Thực hiện công đoạn lợp mái, bố trí đường dây điện và hệ thống cấp thoát nước cho các công trình. Sau đó, kiểm tra và hoàn thiện lắp dựng. Bao che các cơ sở vật chất trước khi bàn giao.

các bước 7 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
B7: Kiểm tra kỹ, bảo che để bảo quản công trình và hoàn thành bàn giao.

ok - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chếNhững ưu điểm của kết cấu thép tiền chế so với bê tông

– Tăng tốc độ, giảm chi phí

– Tiến độ thực hiện nhanh hơn, thu hồi vốn sớm

– Giảm được nhiều chi phí phát sinh về thời gian, về vật liệu, về nhân lực thực hiện

Xây dựng nhà thép không lo về điều kiện thời tiết

– Khẩu độ dài hơn, ít cột kèo hơn

– Giảm được việc đào móng, hoặc phần móng được đào ít.

– Kiến trúc linh động, lắp dựng nhanh chóng.

– Thân thiện với môi trường, điểm đặc biệt là có thể tái chế lại với các mô hình khung nhà khung kèo thép tiền chế cũ.

Ngoài ra, mô hình này còn có những ưu điểm khác so với nhà bê tông thường.

– Quá trình sản xuất được giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn ở mức thấp nhất.

– Cột kéo, cột giằng ít nhưng vững chắc. Sử dụng được nhiều khoảng trống

– Dễ sử dụng, dễ tháo lắp. Thậm chí có thể tháo ra và lắp đi chỗ khác.

– Nếu có thể, bạn cũng có thể thực hiện xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng để ở.

Tiết kiệm ngân sách hoàn thiện

Tiết kiệm nguyên vật liệu: So với nhà bê tông thì mô hình này tiết kiệm nguyên liệu nhiều hơn rất nhiều khi kết cấu khung kèo thép nhà xưởng chính chỉ gồm: cột dầm, vi kèo, xà gồ và thêm một số vật liệu bao che. Vì vậy với số lượng nguyên vật liệu ít giúp cho căn nhà này có bộ khung rất vững trãi. Ngoài ra, khung nhà thép tiền chế cũ cũng thể tái sử dụng được trong khoảng thời gian rất lâu.

Khi tiến hành xây dựng một căn nhà, người đầu tư thường quan tâm đến các khoản chi phí mà ngôi nhà có thể phát sinh. Nhưng đối với mô hình này, người sử dụng có thể nói rằng “Wow! sao rẻ dữ vậy?”. Lý do là các cấu kiện đều được đúc kết sẵn tại công trình. Nên nhà đầu tư không cần phải tốn kém thêm bất cứ khoảng chi phí nào từ vật liệu bổ trợ.

Đồng thời, là một mô hình lắp ghép theo phong cách nhà lắp ghép của trẻ em; việc thực hiện thi công đơn giản hơn rất nhiều. Chính vì thế, tất cả các khoản chi phí đã được tối ưu. Theo bảng thống kê hơn 1000 căn nhà, chúng tôi nhận thấy chi phí cho một căn nhà dân dụng xây dựng để ở bằng thép tiền chế rẻ hơn 30% so với căn nhà bê tông cốt thép thông thường.

Tái sử dụng nhiều lần: Thay vì phải đập vỡ & có thể phá hủy hoàn toàn. Nhà thép tiền chế lại có khả năng tháo lắp vô cùng đơn giản. Chỉ cần tháo lắp và dời đi. Rồi di chuyển tới nơi và lắp lại là đã hoàn thành. Có thể tái sử dụng và tháo dỡ nhanh chóng.

u điểm của nhà thép tiền chế 1 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
Tiết kiệm được nhiều nguyên liệu trong quá trình xây dựng

Chịu lực cao

Có khả năng chịu lực cao: Việc sử dụng các khối thép hình chữ U, I, H… được kiểm soát chất lượng từ nhà máy theo công nghệ cao làm cho khả năng chịu đựng được động đất, biến dạng tốt hơn so với các bộ nhà khung thép nặng nề. Ngoài ra tải trọng truyền xuống móng giảm chỉ còn 30%. Điều này sẽ khắc phụ được các nhược điểm của lối thi công truyền thống.

Mô hình này được các nhà kiến trúc sư đánh giá là bền chắc. Chắc hơn nhiều so với những căn nhà bê tông. Điều này khá khó tin nếu như bạn chưa bao giờ nghĩ về độ dẻo dai của thép. Cấu trúc bê tông sẽ dễ dàng bị phá vỡ nếu như các trạng thái động đất, ảnh hưởng nền móng gây ra.

Nhưng đối với mô hình nhà thép. Vì chuyển động linh hoạt đã giúp cho mô hình này vững chắc và dẻo dai hơn bao giờ hết. Bất kì áp lực từ đâu đổ vào, nhà bằng thép xây dựng để ở cũng khó có thể bị ảnh hưởng bên trong. Nên người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm.

Độ bền cao: Độ bền mô hình nhà xưởng khung kèo thép này có độ bền từ 70 ~ 100 năm. Để có thể đạt được độ bền này, công trình cần được đổ bê tông & thiết kế móng cao. Cùng với đó, các chân cột cần được kết nối với nhau bằng các bu lông bản mã được sản xuất tại xưởng. Độ dày bê tông ôm chân cột từ 40 ~ 50cm để biến ngôi nhà thép trở nên vững chắc hơn.

 

u điểm của nhà thép tiền chế 3 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
Có khả năng chịu được sức ép cao

Thời gian thi công được tối ưu

Rút ngắn thời gian thi công: Các cấu kiện được chế tạo sẵn ở nhà máy, khi tiến hành thi công chỉ cần lắp đặt hoàn thiện ở công trình. Hơn hết công nghệ mới sẽ giúp thời gian thi công nhanh hơn. Vì thế sẽ giảm được chi phí xây dựng.

Thi công nhanh: Các cấu kiện được chuẩn bị & sản xuất tại xưởng. Nên công đoạn lắp ghép sẽ tiết kiệm được thời gian thi công rất nhiều. Với các mô hình nhà truyền thống bằng gạch, bê tông lớn thì mất nhiều thời gian. Nhưng với mô hình nhà tiền chế khung kèo thép thì chỉ cần 1/2 thời gian thi công là đã hoàn thành.

u điểm của nhà thép tiền chế 2 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
Rút ngắn thời gian thực hiện công trình

Công trình thân thiện môi trường

Nhà máy sản xuất các cấu kiện xây dựng đã được đặt ở xa nơi có dân cư. Nhằm mục đích để sản xuất, đảm bảo môi trường sống dân cư. Chính vì thế, mô hình nhà thép sẽ bảo vệ được môi trường xung quanh.

Có khả năng chịu lực cao 1 1 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
công trình thân thiện môi trường

Ngoài ra còn một số ưu điểm khác như: Dễ dàng tháo lắp và di chuyển, kiến trúc đa dạng, cách âm cách nhiệt…Đối với việc xây dựng nhà tiền chế bằng thép, bạn có thể yêu cầu người thiết kế điều chỉnh tùy thích. Có thể gia tăng kích thước, tăng dải bước nhịp hợp lý. Hay thay kiểu dáng công trình tùy nhu cầu người chủ đầu tư. Điểm đặc biệt trong thiết kế của ngôi nhà được thiết kế từ nhà khung kèo thép nên có tính linh hoạt cao. Thậm chí, bạn cũng có thể yêu cầu di dời ngôi nhà đi nơi khác một cách dễ dàng hơn. Với những đặc tính nổi bật này chắc chắn nhà thép tiền chế sẽ là một trong những lựa chọn đáng giá dành cho bạn.

Xem qua video về cấu kiện nhà thép lắp ghép:

Trên đây là tất cả những quy trình lắp dựng xây dựng nhà tiền chế khung thép. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp quý đọc giả hiểu hơn về ngôi nhà này nhé.

ok - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chếNhững lưu ý khi xây dựng bản vẽ nhà thép hiện nay

Việc xây dựng nhà xưởng hay các nhà kho công nghiệp, bãi đậu xe; cùng nhiều mẫu thiết kế nhà thép dân dụng tiền chế đang mang lại được rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp đang sử dụng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu suất trong quá trình sử dụng nhà thép. Bạn cần phải biết các lưu ý về biện pháp thi công nhà xưởng dân dụng thép tiền chế sau:

– Đầu tiên, bạn cần phải bố trí làm sao để phù hợp với sơ đồ hiện tại của kiến trúc sư; cũng như những kế hoạch mở rộng phạm vi, kèo thép.

– Lên kế hoạch xây dựng thiết kế cụ thể, các kết cấu chính.

– Tài liệu được đưa vào sử dụng phải đảm bảo đầy đủ thông số và số liệu kỹ thuật.

– Kích thước, chất liệu của cấu kiện phải phù hợp.

– Cần tính toán kỹ đơn giá nhà xưởng thép tiền chế để tiết kiệm được các khoản chi phí tối đa cho chủ đầu tư. Đảm bảo được chất lượng cho công trình.

ok - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chếSự phát triển của nền kinh tế ảnh hưởng như thế nào đến thi công nhà thép?

Nhà xưởng xây dựng bằng thép tiền chế cấp 4 – Thị trường hot cho ngành kiến trúc

Trong những năm gần đây nhà xưởng tiền chế là một trong những mô hình phát triển mạnh mẽ trong ngành xây dựng. Hiện nay, mô hình này đã có mặt tại hơn 4000 địa điểm trên khắp các thành phố. Vậy mô hình độc đáo này có gì mà lại trở thành thị trường hot trong ngành kiến trúc?

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu hàng hóa ngày càng tăng cao. Các doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh. Chính vì thế, nhu cầu mở rộng sản xuất là thiết yếu. Chính vì thế, xây dựng nhà xưởng của các doanh nghiệp ngày càng tăng.

Để đảm bảo hài hòa giữa sản xuất và mà mở rộng nhà xưởng. Thì vấn đề đảm bảo an toàn trong thi công nhà thép luôn được đặt lên hàng đầu. Khi thực hiện thi công nhà xưởng để ở bằng thép tiền chế mới. Luôn cần phải đảm bảo tốt cho quá trình vận hành của nhà máy cũ. Không làm ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất là yêu cầu tiên quyết mà các thầu xây dựng phải đảm bảo.

Ngày nay, nhà xưởng được làm bằng thép tiền chế là một trong những giải pháp tối ưu nhất để xây dựng nhà xưởng. Đây là dạng kết cấu ưa chuộng nhất hiện nay vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội so với các kết cấu khác như: Thi công nhanh, vượt được khẩu độ lớn. Tạo không gian bên trong nhà xưởng lớn thuận lợi trong việc lắp đặt dây chuyền công nghệ. Dễ dàng tháo lắp khi thay thế và mở rộng nhà xưởng. Quy trình xây dựng nhà xưởng gồm các giai đoạn sau:

– Thiết kế kiến trúc nhà xưởng

– Thiết kế kết cấu nhà xưởng

– Ra bản vẽ xin phép xây dựng

– Ra bản vẽ gia công các cấu kiện

– Tiến hành sản xuất các cấu kiện thép tiền chế tại nhà xưởng

– Lắp dựng kết cấu thép tại công trinh

– Xây dựng phần bê tông cốt thép của nhà xưởng

– Tất cả các cấu kiện thép được sản xuất đồng bộ sẵn. Rồi đưa ra công trường lắp dựng theo hướng nhanh nhất. Đảm bảo thời gian thi công nhanh nhất.

Bằng quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ từ khâu nhập vật liệu đến khâu gia công sản xuất. Cùng với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công nhà xưởng. Xây dựng nhà thép Nam Sơn đảm bảo mang đến cho khách hàng sự an tâm về thẩm mỹ, kết cấu. Đảm bảo dây chuyền công nghệ cũng như sự lựa chọn tốt nhất về giá cả.

Thị trường nhà thép tiền chế cấp 4 tại Việt Nam

Từ khoảng năm 2014 nhà xưởng thép tiền chế đã được các chuyên gia đánh giá. Là một thị trường phát triển mạnh mẽ trong ngành xây dựng. Nhà thép tiền chế bao gồm 2 loại là nhà thép công nghiệp như: nhà xưởng, nhà kho, nhà máy sản xuất và nhà thép dân dụng như: nhà ở, khách sạn, văn phòng, cửa hàng.

Trong video này, bạn có thể nhìn một cách tổng quan nhất về quy trình xây dựng nhà thép tiền chế hoàn chỉnh

Nhà thép tiền chế đã tạo ra bước đột phá trong lĩnh vực kết cấu xây dựng. Khi những tính năng trong xây dựng bê tông thông thường được thay thế bằng kết cấu thép vững chắc với nhiều ưu điểm vượt trội. Vì vậy mô hình này đã thu hút được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng cho công trình của mình.

Theo thống kê của ngành xây dựng, hiện tại xây nhà cấp 4 khung thép đang chiếm hơn 70% trong tổng số nhà xưởng công nghiệp tại Việt Nam. Đặc biệt với sự tăng trưởng nổi bật khoảng 17%/năm và sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới, chắc chắn nhà thép tiền chế cấp 4 sẽ trở thành một miếng bánh ngon trong ngành kiến trúc.

Những yếu tố cần thiết khi xây dựng nhà thép lắp ghép tiền chế

Việc thiết kế mặt bằng xây dựng nhà thép lắp ghép tiền chế sao cho phù hợp. Đảm bảo với hệ thống dây chuyền sản xuất là một trong những yếu tố hàng đầu được các kỹ sư quan tâm. Trong đó, để thực hiện điều này, người kỹ sư cần phải có kiến thức chuyên môn cao; đồng thời tính toán được các thông số kỹ thuật. Nhằm đảm bảo xung đột không xảy ra trong quá trình thi công.

ok - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chếXây dựng nhà thép tiền chế tại Việt Nam

Nhắc đến mô hình này, nhiều người trong ngành xây dựng sẽ nghĩ ngay đến nhà lắp ghép khung thép vượt nhịp. Trong đó, khung thép vượt nhịp giúp cho người chủ đầu tư tiết kiệm rất nhiều thời gian thi công nhà khung thép. Lý do là bởi các cấu kiện, kèo hay khung cột đều được sản xuất tại nhà máy. Sau khi các vật liệu, cấu kiện đã hoàn thành thì người vận chuyển sẽ đưa các cấu kiện tới nơi thực hiện công trình. Chính vì thế, rất nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn mô hình này.

xay dung nha khung thep tien che - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
xây dựng nhà khung thép tiền chế

Việc ứng dụng nhà xưởng được làm bằng khung thép tiền chế. Không chỉ giúp cho căn nhà có thể tối ưu thiết kế bởi hệ thống khung kèo. Mà còn giúp giảm được giá thành với vật liệu được hoàn thiện tại nhà máy. Cùng với đó, bước nhịp của căn nhà cũng dài hơn. Người sử dụng có thể tận dụng được tối đa diện tích. Mà không bị giới hạn bởi cột kèo như nhà gạch truyền thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo trọn bộ thông tin về nhà thép cấp 4 để trải nghiệm cuộc sống trong không gian mới.

Tùy vào nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư. Nhà được làm từ khung kèo thép đang dần được thị trường hóa để đưa ra cho người sử dụng. Cùng với đó, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm với tiêu chuẩn. Từ đó, kiểm soát từ khâu tiếp nhận cho đến hoàn thành.

Đồng thời, mô hình thiết kế nhà thép tiền chế được các kiến trúc sư thiết kế thêm các tiện ích nội khu khác như: Bãi giữ xe, căn tin, cây xanh xung quanh công trình….Với việc bố trí những hạng mục trong diện tích hợp lý; diện tích căn nhà cũng được tối đa hóa; khiến nhiều kiến trúc sư và chủ đầu tư yêu thích để sáng tạo.

Mẫu nhà thép đẹp được chọn lọc từ 10 chuyên gia thiết kế

Bạn có thể tham khảo qua các mẫu nhà dân dụng để ở bằng thép cấp 4 đẹp, sang trọng và đơn giản:

m%E1%BA%ABu nh%C3%A0 th%C3%A9p ti%E1%BB%81n ch%E1%BA%BF %C4%91%E1%BA%B9p 2 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
xây nhà bằng thép tiền chế ngoài là gỗ

 

m%E1%BA%ABu nh%C3%A0 th%C3%A9p ti%E1%BB%81n ch%E1%BA%BF %C4%91%E1%BA%B9p 3 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
kiểu nhà mẫu thép tiền chế đẹp

 

m%E1%BA%ABu nh%C3%A0 th%C3%A9p ti%E1%BB%81n ch%E1%BA%BF %C4%91%E1%BA%B9p 4 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
Nhà thép biệt thự

 

m%E1%BA%ABu nh%C3%A0 th%C3%A9p ti%E1%BB%81n ch%E1%BA%BF %C4%91%E1%BA%B9p 5 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
Mẫu nhà xây dựng thép tiền chế đẹp

 

m%E1%BA%ABu nh%C3%A0 th%C3%A9p ti%E1%BB%81n ch%E1%BA%BF %C4%91%E1%BA%B9p 6 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
Mô hình nhà thép gia đình

 

m%E1%BA%ABu nh%C3%A0 th%C3%A9p ti%E1%BB%81n ch%E1%BA%BF %C4%91%E1%BA%B9p 7 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế
Nhà tiền chế kèo thép mang phong cách châu âu

ok - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chếTại sao nên chọn nhà tiền chế thép của Công ty TNHH Nam Son Group

Các bản vẽ khung nhà tiền chế, đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế và thiết kế phải thật chính xác. Phù hợp với yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Tất cả để đảm bảo chất lượng tốt nhất đến người sử dụng. Đến với công ty Nam Sơn, chúng tôi hy vọng có thể cung cấp đến tay khách hàng những sản phẩm có chất lượng đảm bảo nhất. Với đội ngũ tư vấn, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng chọn được các giải pháp tốt nhất khi bắt đầu tiến hành dự án. Những công trình xây dựng để đảm bảo sự hài lòng đến khâu cuối cùng.

Sản Phẩm: Cung cấp giải pháp xây dựng cho nhiều công trình. Xây nhà tiền chế với kết cấu thép, nhà cao tầng hiện đại cao cấp.

Dự Án: Nam Sơn Group – công ty nhà thép Nam Sơn chúng tôi đã xây dựng thành công hàng ngàn các công trình; kết cấu thép trong nước và quốc tế. Bao gồm nhà máy, showroom, trung tâm thương mại, trung tâm triển lãm, nhà ga, sân bay. Và cùng nhiều dự án có liên quan khác

Dịch Vụ: Hỗ trợ và cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong các giải đoạn của dự án. Bao gồm: Thiết kế, sản xuất, lắp dựng. Cùng với việc báo giá xây dựng nhà tiền chế nhanh chóng giúp quý khách dễ dàng lựa chọn. 

Giải pháp hoàn hảo trong mỗi dự án là điều tuyệt vời mà chúng tôi muốn thực hiện.

Tham khảo thêm về đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

nhận báo giá 300x83 - Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế

2 bình luận về “Tổng quan thông tin thiết kế nhà thép tiền chế”

Viết một bình luận

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ SỚM NHẤT

X
Nhận báo giá

Bán 4 web đã lên top google

www.xaydungnhathep.vn

www.congtynhathep.com

www.nhalapghepkhungthep.com

www.nhaphokhungthep.com

Bàn giao toàn bộ tên miền + source

Giá bán 99 triệu - Liên hệ : 0909.444.666 Hào