nhà thép biệt thự

Ưu điểm nhược điểm của nhà xưởng khung thép tiền chế

Nhắc đến nhà khung thép tiền chế, người ta thường nghĩ đến những ngôi nhà bằng thép gồ ghề, thô kệch và chỉ để xây dựng nhà xưởng. Tuy nhiên, với cách nhìn của các kiến trúc sư tài năng. Những ngôi nhà khung thép đã được “biến hóa?” thành những căn nhà thiết kế bắt mắt, hiện đại và không kém phần chắc chắn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những kiến thức về ưu điểm nhược điểm của nhà khung thép tiền chế mà chúng tôi học hỏi, tổng hợp được từ các công trình mà chúng tôi từng thực hiện. Mời bạn đọc theo dõi.

Nhà khung thép tiền chế là gì?

Bài trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về nhà khung thép là gì? cấu tạo cũng như những ứng dụng của mô hình nhà này. Trong đó, bạn cũng đã biết sơ lược về sự phát triển của mô hình này. Nếu bạn chưa xem và muốn xem tiếp bài viết này thì tôi sẽ giải thích kỹ hơn cho bạn:

Nhà khung thép hay còn gọi là nhà tiền chế bằng thép. Là mô hình nhà được thiết kế từ vật liệu thép với các cấu kiện được sản xuất trực tiếp từ nhà máy, rồi được vận chuyển đến công trình để lắp đặt sẵn theo bản vẽ kỹ thuật. Quá trình tạo ra ngôi nhà khung thép sẽ cần trải qua 3 công đoạn chính:

  • Thiết kế bản vẽ, kiểm tra mô hình trên 3D
  • Thực hiện gia công các cấu kiện, các vật liệu tại nhà máy sản xuất
  • Lắp dựng tại công trình và hoàn thành

Sau khi bạn đã hiểu về mô hình nhà khung thép tiền chế là gì? Ngay bây giờ, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây vì nó sẽ rất có lợi cho các nhà đầu tư muốn trải nghiệm mô hình mới lạ này….

nhà khung thép 8 - Ưu điểm nhược điểm của nhà xưởng khung thép tiền chế
nhà khung thép tiền chế

 

nhà khung thép 4 - Ưu điểm nhược điểm của nhà xưởng khung thép tiền chế
nhà xưởng khung thép tiền chế

 

nhà khung thép 2 - Ưu điểm nhược điểm của nhà xưởng khung thép tiền chế
bên trong của nhà tiền chế khung thép khi đã hoàn thành

 

nhà khung thép 7 - Ưu điểm nhược điểm của nhà xưởng khung thép tiền chế
thi công nhà khung thép tiền chế

Ưu điểm của nhà khung thép

Trước khi bắt đầu thi công, các chủ đầu tư đều quan tâm đến các lợi thế và bất lợi của từng công trình để có thể chọn lựa được quyết định đúng đắn, tìm hiểu xem liệu mô hình này có khả thi và phù hợp với mình hay không. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật mà các nhà đầu tư nên tìm hiểu:

Nhà khung thép tiền chế có độ bền cao, tuổi thọ lâu đời.

Tuổi thọ trung bình của một công trình thông thường từ 70 – 100 năm. Bởi vì trước khi đổ bê tông & thiết kế móng cao gồm: đài móng và dầm móng. Các chân cột đã được liên kết bằng các bu lông bản mã và hàn gắn trực tiếp vào dầm thép. Nên độ cứng của khung kèo thép nhà xưởng này vô cùng chắc chắn. Chưa hết, người thi công còn đổ bê tông ôm chân cột từ 40 ~ 50 cm để làm ngôi nhà có các liên kết cực khó để phá vỡ.

Bạn có biết: Dầm thép được liên kết bằng các bu lông bản mã và bu lông liên kết. Các bản mã được hàn chặt vào cột để giữ cố định kết cấu và tăng được sự linh hoạt. Nên kể cả khi động đất tầm 5 – 6 độ thì mô hình cũng khó có thể bị ảnh hưởng. 

Quá trình thi công nhà khung thép nhanh chóng.

Bởi vì các cấu kiện đã được chuẩn bị và sản xuất sẵn tại nhà xưởng. Nên công đoạn lắp ghép sẽ rất tiết kiệm thời gian. Thông thường, đối với các mô hình nhà truyền thống bằng gạch, bê tông cỡ lớn có thể mất tới 12 tháng. Nhưng đối với mô hình nhà tiền chế thì cả đội thi công sẽ chỉ việc lắp ghép, nên thời gian chỉ mất bằng 1/2 nhà truyền thống. Nên rất phù hợp với các chủ đầu tư mua để kinh doanh.

Video về hoạt động nhà khung thép tại xưởng tiền chế:

Đảm bảo chất lượng an toàn cho người sử dụng.

Đã thực hiện 500/500 công trình thành công, trong đó công trình dài nhất là 30 năm. Lý do là các cấu kiện, các vật liệu kiến trúc đều được tạo và kiểm soát chặt chẽ đúng theo tiêu chuẩn tại nhà máy. Từng cấu kiện đai ốc hay bu lông đều được quản lý chặt chẽ. Chính vì thế nên chất lượng và sự đồng bộ trong từng cấu kiện luôn đạt đúng yêu cầu, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

kiểm tra bảo quản khung kèo thép 2 - Ưu điểm nhược điểm của nhà xưởng khung thép tiền chế
kiểm tra & bảo quản khung kèo thép

Tiết kiệm tối đa được chi phí cho chủ đầu tư.

Khi xây dựng nhà khung thép, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí (khoảng 30~40%) gia cố nền móng do sức chịu tải của móng hằng năm. Với mô hình này, tải trọng của bộ khung và sàn nhẹ hơn kể cả những mặt bằng có nền yếu. Chính vì thế, mô hình này được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng trong các công trình nhà cao tầng vì khả năng chống rung cao hơn nhà khung bê tông truyền thống.

Có thể tái sử dụng nhiều lần, thân thiện với môi trường

Trong một số trường hợp bạn muốn “dời nguyên căn nhà” đi nơi khác, thì bạn hoàn toàn có thể di chuyển với mô hình nhà thép tiền chế. Với các mô hình nhà bê tông bình thường, việc lắp ráp và tháo dỡ sẽ khiến chủ đầu tư phải tốn một khoảng chi phí rất lớn. Thậm chí là đập đi xây lại. Nhưng đối với nhà khung thép thì bạn có thể yêu cầu tháo dỡ và dời đi bất cứ đâu. Hoặc bạn còn có thể bán lại cho nhà sản xuất thép và thu lại được khoản khá nhiều tiền nếu không muốn sử dụng nữa.

thi công nhà khung thép 2 - Ưu điểm nhược điểm của nhà xưởng khung thép tiền chế
Dễ dàng tháo gỡ và thi công nhà khung thép

Đây cũng là lý do khi thi công nhà thép tiền chế lại ít bụi bặm, khói bẩn khi thực hiện thi công. Điều này sẽ làm cho môi trường xung quanh được sạch hơn những lần thi công nhà gạch, bê tông thông thường.

Tất cả ưu điểm đã có thể thuyết phục bạn trả lời cho câu hỏi: Tại sao ta nên xây nhà bằng thép tiền chế?

Bù lại, chúng ta cũng không thể bỏ qua một số nhược điểm.

Nhược điểm của nhà khung thép.

Vì sử dụng bằng cấu kiện bằng thép, trong đó thép có tính dẫn nhiệt cao. Nên nếu các căn nhà tiền chế không được xử lý chuẩn xác. Điều này sẽ dẫn đến nhiệt độ trong nhà tăng cao.

Dễ bị ăn mòn trong quá trình làm việc. Giải pháp: Chủ đầu tư nên tới tận nhà xưởng để tham khảo, kiểm tra các thanh thép, khung thép có thực sự đạt chuẩn TCVN 1651-1:2008.

Bằng các cải tiến về công nghệ, kỹ thuật cũng như thiết kế. Các kỹ sư tại Nam Sơn Group không ngừng khắc phục các vấn đề. Đồng thời cải tiến để tăng giá trị của công trình tốt hơn.

Trên đây là tất cả các thông tin hữu ích về ưu nhược điểm của mô hình nhà khung thép. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác ngoài bài viết này. Tôi xin đề xuất: bạn có thể xem qua bài viết tổng quan thông tin về nhà thép tiền chế của chúng tôi. Chúc bạn một ngày tuyệt vời.

Viết một bình luận

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ SỚM NHẤT

X
Nhận báo giá

Bán 4 web đã lên top google

www.xaydungnhathep.vn

www.congtynhathep.com

www.nhalapghepkhungthep.com

www.nhaphokhungthep.com

Bàn giao toàn bộ tên miền + source

Giá bán 99 triệu - Liên hệ : 0909.444.666 Hào