nhà xưởng tiền chế

Cấu tạo nhà xưởng tiền chế chi tiết & an toàn

Nhà xưởng tiền chế được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng. Mô hình nhà thép mới này đã giúp rất nhiều các chủ đầu tư & doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian xây dựng. Giảm được rất nhiều các khoản chi phí phát sinh. Các vật dụng bổ trợ trong quá trình xây dựng.

Cùng với đó, khả năng bền chắc và linh động của các cấu kiện thép. Đã giúp cho người sử dụng yên tâm hơn. So với nhà bê tông cốt thép; các cấu kiện được làm từ thép; có khả năng chống chịu được cả những thiên tai nhẹ như động đất, rung chấn cường độ nhỏ.

Vậy cấu tạo nhà xưởng khung thép được làm như thế nào?

Nhắc lại về nhà khung thép

Như trong bài trước, chúng tôi đã có nhắc tới định nghĩa và cấu tạo của nhà khung thép. Trước khi đi tiếp về nhà xưởng tiền chế, chúng tôi sẽ cung cấp lại các thông tin ngắn gọn để bạn kịp thời theo dõi.

Nhà khung thép là mô hình nhà được cấu tạo từ các cấu kiện thép. Các cấu kiện này được tạo ra từ nhà xưởng, nhà máy trực tiếp đúc & gia công khung kèo thép. Sau khi đã hoàn thành cấu kiện, tất cả sẽ được đảm bảo vệ độ bền, che đậy & bảo quản thật kỹ. Rồi vận chuyển tới công trình thi công.

Khi đến công trường, người thực hiện xây dựng chỉ cần hoàn thành công đoạn lắp ghép. Chính vì thế, nhà khung thép còn có tên gọi là nhà thép lắp ghép.

Bạn cũng có thể tham khảo về ưu nhược điểm của nhà xưởng khung thép tiền chế tại đây.

Cấu tạo nhà xưởng khung thép tiền chế

Nhà xưởng khung thép tiền chế là mô hình nhà có cấu tạo từ khung thép tiền chế. Tất cả lắp dựng theo bản vẽ kiến trúc. Cũng như nhà xưởng xây dựng khung thép đã được nêu ở trên. Nhà xưởng tiền chế là công đoạn cuối cùng. Công đoạn này đảm bảo hoàn chỉnh sơ bộ để đưa vào sử dụng (không chứa nội thất bên trong).

Nhà xưởng dân dụng khung thép thường được thấy trong các công trình thương mại. Các siêu thị hoặc các tòa nhà cao tầng. Về độ bền, nhà xưởng xây dựng từ thép tiền chế có độ bền dẻo cao. Điều này chứng minh cho khả năng chịu lực của các cấu kiện. Các thành phần bên trong nhà thép.

Chính vì thế, thường thì các nhà đầu tư hoặc nhà thầu sẽ lựa chọn mô hình nhà thép tiền chế. Để áp dụng cho các công trình lớn vì độ an toàn vốn có của nó. Theo đó, khi thực hiện chi tiết cấu tạo của nhà xưởng, khung kèo thép nhà xưởng tiền chế. Đã có thể hoàn toàn chiếm được lòng của người sử dụng.

xay dung nha thep tien che 6 - Cấu tạo nhà xưởng tiền chế chi tiết & an toàn

Các cấu kiện trong nhà xưởng tiền chế cần biết

 1. Phần móng: tác dụng của phần móng là truyền tải trọng lượng của công trình xuống nền đất bên dưới. Tương tự như các kiểu nhà xưởng thép truyền thống thông thường, nhà công nghiệp thép tiền chế cũng sử dụng hệ móng bằng bê tông cốt thép.
 2. Bu lông móng: tác dụng của bu lông móng chính là liên kết phần móng bằng bê tông cốt thép với các cột thép hình. Công trình nhà xưởng bằng thép tiền chế thường sử dụng bu lông có đường kính M22 trở lên. Quá trình lắp đặt bu lông móng cần phải đảm bảo chính xác tuyệt đối . Vì nó có ảnh hưởng đến việc lắp đặt các cấu kiện dầm, cột.
 3. Cột: cột trong các công trình nhà xưởng có cấu tạo từ thép. Thường dùng nhất là cột hình chữ H. Ngoài ra còn có cột hình tròn sử dụng cho một vài công trình đặc biệt.
 4. Dầm: phổ biến nhất là dầm có hình chữ I.
 5. Vi kèo: trong các công trình nhà xưởng bằng khung thép tiền chế, vi kèo được tạo ra. Để vượt những nhịp lớn có độ lớn từ 30-50m. Vi kèo có thể được cấu tạo từ dầm thép hình tiết diện thay đổi hoặc dạng dàn.
 6. Xà gồ: có nhiều loại xà gồ được sử dụng để tạo nên những công trình nhà xưởng bằng thép tiền chế. Xà gồ có thể là dạng chữ C, chữ Z hoặc chữ U. Chiều dài và chiều cao của xà gồ phụ thuộc vào các bước cột và tải trọng của công trình. Khoảng cách thông thường là từ 1 – 1,4m.
 7. Mái tôn: mái tôn được dùng phổ biến trong các công trình nhà xưởng bằng thép tiền chế. Để đảm bảo tính cách nhiệt và chống ồn, phần mái tôn sẽ được cấu tạo thêm một lớp bông thủy tinh hoặc lớp cách nhiệt.
 8. Tấm lợp sáng: tấm lợp sáng và mái tôn giống nhau về mặt hình dáng nhưng khác biệt trong chức năng. Cụ thể là tấm lợp sáng được dùng để hấp thu ánh sáng ban ngày nhằm tiết kiệm điện năng chiếu sáng cho công trình.
 9. Cửa trời: nhiệm vụ chính là thông gió và lấy sáng.
 10. Tường bao xung quanh: là phần không thể thiếu của các công trình nhà xưởng bằng khung thép tiền chế.
 11. Thưng: thưng là phần che xung quanh nhà xưởng tính từ phần tường xây lên mái tôn, tấm panel, alu…
 12. Giằng: gồm giằng mái, giằng xà gồ, giằng đầu hồi. Mục đích của nó là tăng khả năng liên kết cho các bộ phận của công trình. Đảm bảo tính ổn định của toàn bộ kết cấu khung trong thời gian xây dựng. Và sử dụng nhà xưởng khung thép tiền chế.
 13. Mái canopy: hệ mái canopy cho phép khách hàng. Được lợp thêm một lớp tôn, kính hoặc ốp tấm alumium cho công trình.
 14. Máng thu nước, ống thoát nước: máng thu sẽ được đặt dọc 2 bên mái. Để nước mưa có thể chảy dễ dàng từ mái tôn xuống. Trong khi đó nhiệm vụ của ống thoát nước là thoát nước từ máng nước. Để đưa xuống hệ thống cống thoát nước.
 15. Cột thu lôi: cột thu lôi được sử dụng để thu sét xuống mặt đất. Đảm bảo an toàn cho công trình và trang thiết bị máy móc được đặt bên trong.

Nguồn: Bmb

Trên đây là các thông tin hữu ích, bạn cũng có thể tham khảo chuỗi bài viết khác của chúng tôi trong các danh mục liên quan.

Nhà thép tiền chế

Nhà khung thép

Nhà thép cấp 4

Viết một bình luận

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ SỚM NHẤT

X
Nhận báo giá

Bán 4 web đã lên top google

www.xaydungnhathep.vn

www.congtynhathep.com

www.nhalapghepkhungthep.com

www.nhaphokhungthep.com

Bàn giao toàn bộ tên miền + source

Giá bán 99 triệu - Liên hệ : 0909.444.666 Hào