nhà thép tiền chế

Quy trình chuẩn trong việc lắp dựng công trình nhà khung thép

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn quy trình chuẩn trong việc lắp dựng công trình nhà khung thép chi tiết và cụ thể giúp bạn có thể nắm bắt được quá trình lắp đặt kết cấu thép ở công trường.

Các nguyên tắc chung trong việc lắp dựng nhà khung thép

Nhà khung thép đã và đang là loại công trình xây dựng phổ biến và ưa chuộng hiện nay. Nếu trong thời gian trước, nhắc tới nhà lắp dựng thì mọi người thường nghĩ ngay đến tính tạm bợ và nhất thời. Nhưng nhà khung thép hiện nay đã mang tới “thần thái” khác hoàn toàn.

Xem chi tiết về nhà lắp ghép thép tiền chế

nha khung thep ket hop san panel 1 - Quy trình chuẩn trong việc lắp dựng công trình nhà khung thép
nhà khung thép vách thẳng

Lắp ráp kết cấu thép cần tuân thủ theo đúng thiết kế.

 • Công việc thi công lắp ráp chỉ được phép tiến hành khi đã làm xong các công việc tổ hợp, hàn, lắp gá bu lông.
 • Biện pháp thi công và lắp đặt an toàn: An toàn trong xây dựng được xem là yếu tố quan trọng cần được chú trọng và quan tâm bởi nó thường ảnh hưởng tới tiến độ, chất lượng công trình. Bạn cần đảm bảo công nhân trong công trường mặc áo phát quang, đội mũ bảo hộ lao động.
 • Quá trình về lắp ráp kết cấu thép cần được cơ giới hóa như là tổ hợp cấu kiện, vận chuyển, sắp xếp và cả lắp đặt.
 • Vật tư của công trường cần tiến hành tập kết tại các vị trí đã được sắp xếp sẵn nhằm giúp quá trình lắp đặt trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Vật tư cần kê lên cao để tránh các vật tư cọ sát với nền làm ảnh hưởng tới lớp sơn bề mặt của vật tư, tránh các bùn bẩn ở công trường, nên che bạt cho vật tư cẩn thận.
5bed0c57ee0c3 - Quy trình chuẩn trong việc lắp dựng công trình nhà khung thép
nhà thép tiền chế

Hướng dẫn cách lắp ráp do người được phép thi công đảm nhiệm.

 • Phương pháp về lắp ráp nên lắp ráp theo khối lượng lớn và tuần tự từ dưới rồi mới lên trên. Có nhiều công trình lắp đặt theo cách hoàn thiện từng khối từ trong rồi tới ngoài.
 • Trong việc lắp ráp thì tất cả các công việc như cắt, nắn, uốn, hàn, tạo lỗ cần tuân thủ đúng quy định.
 • Trong khi thi công cần phải ghi lại công việc lắp ráp, hàn cũng như lắp bu lông cường độ.

Xem thêm về nhà khung thép

Các công tác chuẩn bị, lắp đặt bu lông móng

Lắp ráp bu lông móng chính là công đoạn đầu tiên trong quy trình về lắp dựng công trình nhà thép tiền chế. Công việc này chính xác sẽ đảm bảo được việc lắp đặt cấu kiện dầm và cột kết cấu thép dễ dàng, chính xác nhất. Trước khi lắp ráp thì các thiết bị lắp ráp cần được tập kết, vận hành thử.

Sau khi có được mặt bằng thì chúng ta cần tiến hành định vị và lắp đặt bu lông móng độc lập cùng gia công sắt móng. Các bu lông móng sẽ được gong và định vị bằng máy toàn đạc và máy thủy bình để lắp đặt chính xác nhất. Việc này rất quan trọng bởi nó quyết định tới chất lượng, tiến độ và sự chuyên nghiệp.

Sau quá trình đổ bê tông móng, chúng ta cần tiến hành đo, hiệu chỉnh và kiểm tra độ chính xác của các bu lông để có thể gia công các vị trí khác có trong công trình nhà khung thép.

solaio in acciaio 1 - Quy trình chuẩn trong việc lắp dựng công trình nhà khung thép
kết cấu thép

Công tác về lắp dựng cột

Để đảm bảo cột trong nhà khung thép chắc chắn thì bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Đầu bu lông cần được vệ sinh sạch sẽ, hiệu chỉnh thẳng đứng.
 • Xác định được vị trí cao độ chuẩn cho chân cột trước khi lắp đặt cột.
 • Cột trước khi mang đi lắp ráp cần làm sạch các bụi bẩn, hơi ẩm cùng sơn lại các chỗ hư hỏng.
 • Khi nâng kết câu dễ bị cong nên cần có dụng cụ gá hoặc là dưỡng gia cường để có thể chống việc kết cấu bị biến dạng.
 • Trước khi tháo cột ra khỏi móc cẩu, phần tử kết cấu cần được cố định bằng bu lông, hàn đính, bằng chốt và dùng thanh giằng, thanh chống cũng như thanh neo để có thể cố định, tạm thời theo phương án về xây dựng, thi công.
thi cong nha thep 3 - Quy trình chuẩn trong việc lắp dựng công trình nhà khung thép
lắp dựng cột kèo thép

Công tác về lắp đặt dầm nhà khung thép tiền chế

Với sự phát triển của nền khoa học công nghệ nên nhà khung thép đã ra đời nhằm khắc phục các nhược điểm của nhà dựng bằng bê tông cốt pha. Bằng việc dùng khung thép tạo ra các hạng mục công trình với thiết kế ấn tượng, đảm bảo được sự bền vững và an toàn cho căn nhà, mang tới nhiều tính năng ưu việt. Để thực hiện thi công nhà khung thép, bạn cần thực hiện như sau:

 • Hệ khung cần căn chỉnh để có thể thẳng đứng, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí là bằng, ngang, phẳng, thẳng, xiết bu lông có đủ cường độ, sơn lại nếu như cấu kiện bị xước trong quá trình lắp đặt, thi công.
 • Dầm sẽ được cẩu và lắp dựng giá tạm cho cột thép để giải phóng cấu.
 • Lắp gá toàn bộ cấu kiện xong thì chúng ta cần lắp đặt, điều chỉnh cũng như cố định kết cấu được kiểm tra thông qua dụng cụ, theo tiến trình lắp dựng từng phần không gian cứng cho công trình.
 • Hàn và lắp các bu lông cố định được thực hiện khi đã kiểm tra độ chính xác, định vị chuẩn cấu kiện của vị trí lắp đặt kết cấu trong nhà khung thép.
 • Lắp đặt các chi tiết trong thiết bị điện, hệ thống tín hiệu, đường ống … vào kết cấu cần được kết hợp trước nhằm tránh xung đột về đường đi dẫn tới việc cắt khoét chưa có sự tính toán.
 • Lắp ráp nhà khung thép, công trình có kích thước lớn cần tiến hành đồng bộ giữa các đơn nguyên, phần không gian và lắp đặt tất cả chi tiết kết cấu.
 • Bên cạnh đó, cho phép thực hiện công việc tiếp theo cho từng phần, đơn nguyên đã hiệu chỉnh, lắp xong, cố định hoàn toàn 100% bu lông. Kích thước khối không gian cứng cần được xác định đúng theo phương án thiết kế thi công trước đó.

Thông qua chia sẻ ở trên đây, chắc hẳn các bạn đã nắm bắt được quy trình chuẩn trong việc lắp đặt công trình nhà khung thép. Các bạn có thể liên hệ tới Nhà khung thép Nam Sơn  để được thiết kế và thi công tốt nhất.

Viết một bình luận

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ SỚM NHẤT

X
Nhận báo giá

Bán 4 web đã lên top google

www.xaydungnhathep.vn

www.congtynhathep.com

www.nhalapghepkhungthep.com

www.nhaphokhungthep.com

Bàn giao toàn bộ tên miền + source

Giá bán 99 triệu - Liên hệ : 0909.444.666 Hào