kết cấu khung kèo thép

Quá trình sản xuất kết cấu thép tiền chế hiệu quả

Các bạn muốn tìm hiểu về quá trình sản xuất kết cấu thép tiền chế hiệu quả, vậy hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

Cấu kiện thép

Cấu kiện thép tiền chế như là xà gồ, dầm, cột … đều được tiến hành gia công ngay tại xưởng trước khi vận chuyển tới công trường.

Quá trình về sản xuất và giám sát ở nhà xưởng rất quan trọng do tính chính xác, chất lượng của các cấu kiện có đảm bảo hay không do quá trình sản xuất, giám sát quyết định.

Xem thêm để tìm hiểu về: nhà thép tiền chế

mental structural warehouse32 1 - Quá trình sản xuất kết cấu thép tiền chế hiệu quả
Cấu kiện thép

Quy trình sản xuất thép tiền chế

Quy trình sản xuất thép tiền chế tổ chức chuyên môn hóa cao và dây chuyền khép kín như sau:

Cắt thép

Cấu kiện kết cấu thép gồm có hai dạng là thép tổ hợp và thép định hình (thép đúc).

Thép định hình chính là cấu kiện thép có hình chữ C, chữ U, H … được đúc nguyên cây ở nhà máy dài khoảng 12 (đối với thép nhập khẩu) và hình dạng, kích thước là nhất định như I350, I300, I250, H400, H350, H300 …

Thép tổ hợp gồm có bản bụng và cách của cấu kiện được cắt ra từ thép tấm với chiều dày cơ bản là 6, 8, 10 mm … bằng máy cắt plasma hoặc máy cắt dập chuyên dụng.

b AIRFLOOR Tecnostrutture 189307 rel64654b 1 - Quá trình sản xuất kết cấu thép tiền chế hiệu quả
kết cấu khung kèo thép

Ráp

So với thép tổ hợp thì thép hình có đặc điểm hệ số tin cậy cao hơn bởi được đúc thành nguyên cây. Tiếp đó chỉ cần tiến hành gia công cắt đúng theo kích thước cấu kiện, ráp theo bản mã và gân tăng cứng.

Tìm hiểu thêm về nhà khung thép

Bản cánh và bụng của cấu kiện cắt xong sẽ được định hình vào vị trí, ráp bằng mối hàn tạm chính xác.

Hàn

Khi ráp chính xác xong, cấu kiện sẽ được đưa vào trong máy hàn Mica hoặc máy hàn tự động. Để có thể đảm bảo được đường hàn đúng theo kỹ thuật, có chất lượng tốt thì đường hàn cần được kiểm tra bề mặt bằng cách quan sát, kiểm tra chất lượng các đường hàn máy siêu âm, thử từ và thí nghiệm macro …

Siêu âm các mối hàng là việc quan trọng đối với phương pháp tổ hợp. Cấu kiện quan trọng như dầm đặc biệt, dầm chính, vượt nhịp lớn, việc phát hiện các khuyết điểm nhằm tránh mất đi khả năng làm việc của các cấu kiện.

Với vị trí chân cột và nối đầu cấu kiện thì việc kiểm tra các mối hàn sẽ đơn giản, dễ dàng hơn bởi ở vị trí này tập hợp nhiều gân tăng cứng.

Vị trí dễ bị phá hoạt thông thường nằm ở bụng của dầm tổ hợp.

construction building industrial 3D model D 1 - Quá trình sản xuất kết cấu thép tiền chế hiệu quả
nhà thép tiền chế

Nắn

Nhiệt độ cao trong quá trình hàn làm đường hàn trên cấu kiện dễ bị biến dạng. Để đảm bảo cấu kiện có được độ chính xác cao khi lắp đặt và xây dựng, cấu kiện cần được cân chỉnh, nắn thẳng, kiểm tra cẩn thận trước khi làm bước tiếp theo.

Thiết bị máy nắn giúp cho cấu kiện khi hàn không bị cong vênh.

Lắp bản mã và sườn gia công

Cấu kiện được hàn, cân chỉnh xong, chi tiết sườn gia công và bản mã cần được được các công nhân có tay nghề hàn tiến hành hàn để có thể đảm bảo được độ chính xác cao.

Vệ sinh bề mặt

Các cấu kiện khi được gia công xong sẽ chuyển tới khu vực vệ sinh để làm vệ sinh. Ở đây, cấu kiện sẽ được vệ sinh đánh gỉ trên bề mặt, xử lý bằng máy chà tay, máy phun bi trước khi chuyển tới công tác sơn.

mental structural warehouse32 1 - Quá trình sản xuất kết cấu thép tiền chế hiệu quả
Cấu kiện thép

Sơn

Tùy vào bề mặt sơn phủ trên cấu kiện mà cấu kiện thép có độ bền khác nhau. Cấu kiện được sơn một lớp sơn chống gỉ cùng hai lớp sơn màu đều phụ thuộc vào yêu cầu từ phía chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, có nhiều công tác sơn đặc biệt cho cấu kiện thép là sơn epoxy, chống cháy, chống hà. Tất cả được tiến hành theo đúng tiêu chuẩn quy định của mỗi hãng.

Sơn chống gỉ cho cấu kiện kết cấu thép tiền chế

Sơn chống gỉ cho cấu kiện cấu thép có tác dụng là chống lại hiện tượng ăn mòn bởi môi trường, thời tiết tác động gây ra hiện tượng rỉ sắt, làm kết cấu luôn được bền chắc, công trình an toàn. Bao gồm có 2 loại sơn là:

  • Sơn 1 thành phần (sơn dầu) với các hãng Bạch Tuyết, Sunday, Đại Bàng, Benzo … với ưu điểm nổi bật là thi công dễ dàng, giá rẻ, tuy nhiên khả năng chống chịu kém.
  • Sơn 2 thành phần (sơn epoxy): Loại sơn phổ biến hiện nay, khả năng chống chịu được tác nhân từ môi trường tốt, thi công dễ dàng, sử dụng bền màu và dài lâu.

Hy vọng với chia sẻ trên, các bạn đã hiểu và nắm bắt được quá trình sản xuất kết cấu thép tiền chế, từ đó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất để có được công trình nhà khung thép lý tưởng.

 

Viết một bình luận

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ SỚM NHẤT

X
Nhận báo giá

Bán 4 web đã lên top google

www.xaydungnhathep.vn

www.congtynhathep.com

www.nhalapghepkhungthep.com

www.nhaphokhungthep.com

Bàn giao toàn bộ tên miền + source

Giá bán 99 triệu - Liên hệ : 0909.444.666 Hào