xây dựng nhà tiền chế

So sánh khung kèo thép nhà xưởng với khung trụ bê tông truyền thống

Xây dựng nhà tiền chế được rất nhiều nhà thầu sử dụng. Trong đó, xây dựng khung kèo thép nhà xưởng được đánh giá rất cao so với khung trụ bê tông truyền thống. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh thật rõ về hai mô hình khung trụ này.

ok - So sánh khung kèo thép nhà xưởng với khung trụ bê tông truyền thốngSo sánh hai khung kèo

– Về kiến trúc thiết kế: Với lõi bê tông cốt thép, ta có thể sử dụng những tạo hình kiến trúc cơ bản; với độ bền chặt từ nguyên liệu xây dựng: xi măng, cát, sỏi…Trong khi đó, khung kèo thép tiền chế thì khó có thể tạo hình theo ý thích khi sử dụng bu lông bản mã và các khung thép kiên cố.

uu diem ket cau thep nha tien che - So sánh khung kèo thép nhà xưởng với khung trụ bê tông truyền thống
Khung kèo nhà thép tiền chế cực chắc chắn

– Về khả năng chịu lực: Với lõi bê tông cốt thép, ta có thể thấy độ chịu lực cao của mô hình này. Tuy nhiên rất khó để có thể kiểm soát được chất lượng công trình. Còn với khung kèo thép nhà xưởng, các cấu kiện thép chịu lực kéo, nén rất tốt nên dễ dàng biến đổi khi gặp lực tác động vật lý.  

– Về độ bền của công trình: các công trình sử dụng khung kèo thép hiện nay có độ bền cao, có thể xây được các tòa nhà tiền chế cao ốc > 20 tầng. Cao hơn cả mô hình bê tông cốt thép truyền thống.

– Khả năng kết hợp vật liệu: Khi kết hợp với các vật liệu phụ; khung trụ thép có độ linh động lớn hơn bê tông cốt thép gấp nhiều lần. Trong khi đó, vì ít linh động nên nhà bê tông thường có chi phí cao nhưng hiệu quả không lớn.

– Tiến độ thực hiện: Khả năng thi công khung trụ bê tông tốn rất nhiều thời gian; tốn kém hơn khung kèo thép xây dựng nhà thép tiền chế.

Tóm lại, nhà thép tiền chế có ưu điểm gì so với nhà bê tông?

ok - So sánh khung kèo thép nhà xưởng với khung trụ bê tông truyền thốngƯu điểm của nhà thép tiền chế so với nhà bê tông

Với cấu trúc khung kèo thép nhà xưởng vững chắc, nhà xưởng tiền chế có nhiều điểm ưu việt hơn so với nhà bê tông, cụ thể:

– Tăng tốc độ thi công, giảm được lượng lớn các khoản chi phí nhân công, thời gian. Do các cấu kiện đã được sản xuất từ nhà máy; nên thời gian thực hiện tại công trường được giảm xuống rất nhiều. Thậm chí không cần lo lắng về sự cản trở của điều kiện thời tiết.

xay dung nha tien che - So sánh khung kèo thép nhà xưởng với khung trụ bê tông truyền thống
Thiết kế nhà tiền chế đẹp mắt và chắc chắn hơn nhà bê tông

– Thu hồi vốn sớm. Nếu bạn là chủ đầu tư, mô hình xây nhà khung thép này sẽ là một trong những tiềm năng, hứa hẹn sẽ sinh lợi nhuận lớn trong việc kinh doanh của bạn.

– Giảm thiểu chi phí cho chủ đầu tư

– Kiến trúc đa dạng, nhiều mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất.

– Lắp dựng nhanh chóng tại công trường. Trong một số cấu kiện khó sản xuất tại xưởng; thì bắt buộc phải thi công tại công trình nhưng thời gian thực hiện vẫn tiết kiệm đáng kể.

– Khẩu độ dài, ít cột kèo, độ biến dạng cao. Lắp dựng nhanh chóng với tổng giá thành thấp.

Không chỉ thế, các đặc tính giảm thiểu ồn, vật liệu ô nhiễm…đều được giảm ở mức thấp nhất

– Cột kéo nhỏ, ít hơn nên sử dụng được nhiều khoảng không gian sinh hoạt hơn.

– Dễ dàng di chuyển , tháo lắp.

Trên đây là các ưu điểm, so sánh giữa các khung kèo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về khung kèo nhà tiền chế. Từ đó có thể chọn lựa cho mình được những mẫu nhà thép tiền chế phù hợp.

1 bình luận về “So sánh khung kèo thép nhà xưởng với khung trụ bê tông truyền thống”

Viết một bình luận

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ SỚM NHẤT

X
Nhận báo giá

Bán 4 web đã lên top google

www.xaydungnhathep.vn

www.congtynhathep.com

www.nhalapghepkhungthep.com

www.nhaphokhungthep.com

Bàn giao toàn bộ tên miền + source

Giá bán 99 triệu - Liên hệ : 0909.444.666 Hào