Những yếu tố cần thiết khi xây dựng nhà thép tiền chế

Những yếu tố cần thiết khi xây dựng nhà thép lắp ghép tiền chế

Việc thiết kế mặt bằng xây dựng nhà thép lắp ghép tiền chế sao cho phù hợp. Đảm bảo với hệ thống dây chuyền sản xuất là một trong những yếu tố hàng đầu được các kỹ sư quan tâm. Trong đó, để thực hiện điều này, người kỹ sư cần phải có kiến thức chuyên môn cao; đồng thời tính toán được các thông số kỹ thuật. Nhằm đảm bảo xung đột không xảy ra trong quá trình thi công.

ok - Những yếu tố cần thiết khi xây dựng nhà thép lắp ghép tiền chếXây dựng nhà thép tiền chế tại Việt Nam

Nhắc đến mô hình này, nhiều người trong ngành xây dựng sẽ nghĩ ngay đến nhà lắp ghép khung thép vượt nhịp. Trong đó, khung thép vượt nhịp giúp cho người chủ đầu tư tiết kiệm rất nhiều thời gian thi công nhà khung thép. Lý do là bởi các cấu kiện, kèo hay khung cột đều được sản xuất tại nhà máy. Sau khi các vật liệu, cấu kiện đã hoàn thành thì người vận chuyển sẽ đưa các cấu kiện tới nơi thực hiện công trình. Chính vì thế, rất nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn mô hình này.

xay dung nha khung thep tien che - Những yếu tố cần thiết khi xây dựng nhà thép lắp ghép tiền chế
xây dựng nhà khung thép tiền chế

Việc ứng dụng nhà xưởng được làm bằng khung thép tiền chế. Không chỉ giúp cho căn nhà có thể tối ưu thiết kế bởi hệ thống khung kèo. Mà còn giúp giảm được giá thành với vật liệu được hoàn thiện tại nhà máy. Cùng với đó, bước nhịp của căn nhà cũng dài hơn. Người sử dụng có thể tận dụng được tối đa diện tích. Mà không bị giới hạn bởi cột kèo như nhà gạch truyền thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo trọn bộ thông tin về nhà dân dụng thép cấp 4 để trải nghiệm cuộc sống trong không gian mới.

Tùy vào nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư. Nhà được làm từ khung kèo thép đang dần được thị trường hóa để đưa ra cho người sử dụng. Cùng với đó, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm với tiêu chuẩn. Từ đó, kiểm soát từ khâu tiếp nhận cho đến hoàn thành.

Đồng thời, mô hình thiết kế nhà thép tiền chế được các kiến trúc sư thiết kế thêm các tiện ích nội khu khác như: Bãi giữ xe, căn tin, cây xanh xung quanh công trình….Với việc bố trí những hạng mục trong diện tích hợp lý; diện tích căn nhà cũng được tối đa hóa; khiến nhiều kiến trúc sư và chủ đầu tư yêu thích để sáng tạo.

ok - Những yếu tố cần thiết khi xây dựng nhà thép lắp ghép tiền chếQuy trình lắp dựng nhà khung thép

Quy trình lắp dựng được thực hiện bao gồm 3 bước chính:

Bước 1: Tiếp nhận và bảo quản vật tư tại công trình nhà xưởng khung thép tiền chế

– Tiếp nhận: Lý do thực hiện khâu này là bởi. Các linh kiện được sản xuất tại nhà máy thép. Nên nếu thiếu một cấu kiện nhỏ cũng sẽ khó có thể hoàn thành kịp tiến độ công trình. Trong đó, khâu tiếp nhận cần phải được đảm bảo có phiếu của bên giao. Cùng với chữ ký xác nhận tiếp nhận đầy đủ từ bên nhận.

xây dựng nhà thép cấp 4 tiền chế 1 - Những yếu tố cần thiết khi xây dựng nhà thép lắp ghép tiền chế
xây dựng nhà thép lắp ghép tiền chế

– Bảo quản: Sau khi vận chuyển đến công trình; các cấu kiện và vật liệu được tập trung thành một chỗ. Bảo quản kỹ càng, tránh cọ sát hoặc va chạm để làm ảnh hướng đến cấu kiện khung thép. Đối với các tấm bạt lớn sẽ được dùng để che chắn vật tư quan trọng trước khi tiến hành thi công.

Bước 2: Thi công và lắp dựng với các bu lông móng.

Lắp dựng bu lông móng là một trong những công đoạn đầu tiên trong công tác xây dựng nhà khung thép. Đối với công đoạn này; đòi hỏi người thực hiện cần có kinh nghiệm. Để đảm nhận sau khi các bu lông được lắp đặt chắc chắn trước khi đổ bê tông.

Bước 3: Lắp dựng cấu kiện khung, mái

Sau khi đã hoàn thành các bu lông móng. Người kỹ sư thực hiện phần lắp đặt chính cho công trình nhà thép tiền chế. Tùy mặt bằng, khối lượng, kích thước. Các cấu kiện sẽ được cần cẩu thi công, đặt ở những nơi có vị trí hợp lý nhất.

Bước 4: Thực hiện công đoạn lợp mái, bố trí đường dây điện và hệ thống cấp thoát nước cho các công trình.

Trên đây là các thông tin hữu ích về xây dựng nhà khung sườn thép tiền chế. Chúng tôi hy vọng bạn đã có thể hiểu hơn về quy trình cũng như những lợi ích khái quát để xây dựng nhà thép. Nếu có thắc mắc về bất kỳ câu hỏi nào có liên quan về mô hình nhà khung thép này. hãy liên hệ tới chúng tôi.

Viết một bình luận

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ SỚM NHẤT

X
Nhận báo giá

Bán 4 web đã lên top google

www.xaydungnhathep.vn

www.congtynhathep.com

www.nhalapghepkhungthep.com

www.nhaphokhungthep.com

Bàn giao toàn bộ tên miền + source

Giá bán 99 triệu - Liên hệ : 0909.444.666 Hào